Quảng Nam: 100% cán bộ, nhân viên Cảng hàng không Chu Lai âm tính với Covid-19

09/02/2021 10:03 GMT+7
Cảng hàng không Chu Lai chủ động xét nghiệm toàn bộ CBCNV cảng, hãng hàng không, các đơn vị phi hàng không… đang công tác tại cảng, tất cả đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Ngày 9/2, cảng hàng không Chu Lai cho biết, nhằm đảm bảo chất lượng phục vụ hành khách và an toàn phòng chống dịch Covid-19, cảng hàng không Chu Lai đã chuẩn bị và quán triệt toàn bộ cán bộ công nhân viên đang làm việc tại cảng hàng không Chu Lai nghiêm túc chấp hành quy định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ y tế, Bộ Giao thông vận tải, Cục hàng không và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam và lực lượng công an huyện Núi Thành, quân đội và các đơn vị liên quan nhằm tăng cường công tác đảm bảo an ninh an toàn.

Quảng Nam: 100% cán bộ, nhân viên Cảng hàng không Chu Lai âm tính với Covid-19   - Ảnh 1.

100% cán bộ, nhân viên Cảng hàng không Chu Lai âm tính với Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cảng hàng không Chu Lai đã chủ động xét nghiệm toàn bộ CBCNV cảng, hãng hàng không, các đơn vị phi hàng không… đang công tác tại Cảng hàng không Chu Lai đã có kết quả âm tính với Covid-19.

Quảng Nam: 100% cán bộ, nhân viên Cảng hàng không Chu Lai âm tính với Covid-19   - Ảnh 2.

Nhân viên Cảng hàng không Chu Lai đang đo thân nhiệt cho hành khách ra vào sân bay

"Việc xét nghiệm này cũng nhằm đem lại niềm tin cho khách hàng và đảm bảo khai thác an toàn. Ngoài ra, công tác phát thanh nhắc nhở, kiểm tra hành khách khai báo y tế, mang khẩu trang và sát khuẩn tay được thực hiện thường xuyên và nghiêm túc. Ban lãnh đạo cảng quán triệt toàn bộ CBCNV thực hiện khai báo dịch tễ, đo thân nhiệt hằng ngày đảm bảo an toàn về nhân sự trong công tác phục vụ mùa cao điểm…", đại diện cảng hàng không Chu Lai nói.

Ngoài cảng hàng không Chu Lai ra, đến nay tại tỉnh Quảng Nam đã thực hiện cách ly 848 người về từ các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và địa phương khác có ca dương tính với Covid-19. Trong đó 9 người cách ly tập trung; còn lại cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Ngành y tế toàn tỉnh Quảng Nam đã lấy mẫu xét nghiệm cho 462 người, trong đó có 434 mẫu âm tính, 28 mẫu chưa có kết quả. Trong thời gian tiếp theo, tùy vào tình hình địa phương sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho số người thực hiện cách ly còn lại...


Trương Hồng