Quảng Nam: Chủ tịch tỉnh yêu cầu kiểm tra 14 doanh nghiệp khai thác khoáng sản

22/04/2021 15:38 GMT+7
Ngày 22/4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã ký Quyết định số 1093 về việc tổ chức kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động khai thác khoáng sản của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu đoàn kiểm tra tổ chức kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh của các doanh nghiệp, hợp tác xã gồm tất cả 14 doanh nghiệp. Trong số này có 13 doanh nghiệp chuyên khai thác cát, sỏi, đất sét, đất san lấp và đá làm vật liệu xây dựng thông thường cùng 1 doanh nghiệp khai thác vàng gốc ở huyện Phước Sơn.

Quảng Nam: Chủ tịch tỉnh yêu cầu kiểm tra 14 doanh nghiệp khai thác khoáng sản - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra tình hình khai thác khoáng sản cát trên sông

Đoàn kiểm tra liên ngành do ông Nguyễn Văn Thọ - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh làm trưởng đoàn và yêu cầu đoàn xây dựng kế hoạch kiểm tra và tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh của các doanh nghiệp trong thời gian 60 ngày kể từ ngày công bố quyết định.

"Khi kiểm tra, nếu phát hiện vi phạm yêu cầu lập biên bản vi phạm hành chính và chuyển hồ sơ cho các cơ quan, đơn vị liên quan xử lý hoặc tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm theo đúng quy định pháp luật", quyết định nêu rõ.

Quảng Nam: Chủ tịch tỉnh yêu cầu kiểm tra 14 doanh nghiệp khai thác khoáng sản - Ảnh 2.

Chủ tịch tỉnh yêu cầu khi kiểm tra, nếu phát hiện vi phạm yêu cầu lập biên bản vi phạm hành chính và chuyển hồ sơ cho các cơ quan, đơn vị liên quan xử lý

Cũng theo quyết định, sau khi kết thúc kiểm tra Đoàn kiểm tra liên ngành tổng hợp kết quả và tham mưu đề xuất UBND tỉnh các biện pháp nhằm chấn chỉnh, khắc phục các tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý nhà nước của các cơ quan liên quan và trong hoạt động khai thác khoáng sản của các doanh nghiệp…

Trương Hồng