Quảng Nam: Khánh thành công trình trạm y tế xã Phước Thành - Phước Sơn do Agribank tài trợ

12/05/2022 14:22 GMT+7
Ngày 12/5, Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND huyện Phước Sơn tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình trạm y tế xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, công trình do Agribank tài trợ với tổng vốn đầu tư là 5 tỷ đồng, được trích từ nguồn an sinh xã hội của Agribank.

Được biết, sau 10 tháng triển khai thi công, công trình trạm y tế xã Phước Thành đã hoàn thành và đưa vào sử dụng gồm các hạng mục: Khối nhà trạm 2 tầng, 12 phòng và khối nhà công vụ 1 tầng, 4 phòng với tổng diện tích xây dựng gần 600m2.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quang Trung - Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Agribank đã quan tâm, hỗ trợ để địa phương có được một công trình trạm y tế mới khang trang, đáp ứng nhu cầu về khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống nhằm phát triển ổn định kinh tế - xã hội của huyện nhà. 

Quảng Nam: Khánh thành công trình trạm y tế xã Phước Thành - Phước Sơn do Agribank tài trợ - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khánh thành và bàn giao công trình an sinh xã hội trạm y tế xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: T.H.

Công trình trạm y tế xã Phước Thành trước kia được xây dựng từ năm 2010 với quy mô 1 tầng. Qua nhiều đợt bão lũ, đặt biệt là cơn bão số 9 (Molave) và trận lũ lịch sử năm 2020 đã làm hư hỏng nghiêm trọng nhiều hạng mục công trình, không đảm bảo cho việc khám, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. 

"Được sự quan tâm đầu tư của Agribank, tài trợ xây dựng mới công trình nhà 2 tầng, trạm y tế xã Phước Thành không chỉ giúp người dân xã nhà có được cơ sở khang trang phục vụ tốt nhu cầu khám chữa bệnh, mà đây còn là nơi tránh trú thiên tai bão lũ, là món quà hết sức ý nghĩa đối với địa phương...", ông Trung phấn khởi nói.

Quảng Nam: Khánh thành công trình trạm y tế xã Phước Thành - Phước Sơn do Agribank tài trợ - Ảnh 2.

Ông Hà Thạch – Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: T.H.

Ông Hà Thạch – Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Nam cho biết: Hai năm qua, do chịu sự tác động nặng nề của dịch bệnh Covid-19 và các đợt thiên tai, bão lũ, hoạt động kinh doanh của Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Nam đã gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chi nhánh luôn quan tâm, phát huy trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng với các chương trình an sinh thiết thực. 

Quảng Nam: Khánh thành công trình trạm y tế xã Phước Thành - Phước Sơn do Agribank tài trợ - Ảnh 3.

Trạm y tế xã Phước Thành gồm các hạng mục: Khối nhà trạm 2 tầng, 12 phòng và khối nhà công vụ 1 tầng, 4 phòng với tổng diện tích xây dựng gần 600m2. Ảnh: T.H.

Thông qua việc triển khai thường xuyên các chương trình an sinh xã hội, từ thiện, giàu ý nghĩa nhân văn, đặc biệt là đầu tư cho sự nghiệp y tế và giáo dục. Riêng trong hai năm 2020 và 2021, Agribank đã tài trợ hơn 34 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động từ thiện và an sinh xã hội, trong đó đặc biệt tài trợ để xây dựng công trình trạm y tế xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam với số tiền 5 tỷ đồng, đây là nguồn kinh phí huy động từ việc đóng góp cán bộ viên chức, người lao động của Agribank dành tặng cho nhân dân xã Phước Thành, nhằm giúp xã nhà giảm bớt những khó khăn về cơ sở vật chất, để địa phương có đủ điều kiện chăm lo sức khỏe cho bà con nhân dân. 

Quảng Nam: Khánh thành công trình trạm y tế xã Phước Thành - Phước Sơn do Agribank tài trợ - Ảnh 4.

Công trình trạm y tế xã Phước Thành do Agribank tài trợ với tổng vốn đầu tư là 5 tỷ đồng, được trích từ nguồn an sinh xã hội của Agribank. Ảnh: T.H.

Hi vọng rằng, với trạm y tế mới khang trang, các y bác sỹ của trạm y tế xã Phước Thành sẽ sử dụng hết công năng của công trình, phục vụ tốt việc khám chữa bệnh cho nhân dân địa phương.

Quảng Nam: Khánh thành công trình trạm y tế xã Phước Thành - Phước Sơn do Agribank tài trợ - Ảnh 5.

Trạm y tế xã Phước Thành không chỉ giúp người dân xã nhà có được cơ sở khang trang phục vụ tốt nhu cầu khám chữa bệnh, mà đây còn là nơi tránh trú thiên tai bão lũ. Ảnh: T.H.

"Tiếp tục thực hiện sứ mệnh “Ngân hàng vì cộng đồng”, thời gian tới, Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục vận động sự đóng góp tự nguyện của cán bộ viên chức, người lao động, đồng thời có sự cân đối kế hoạch an sinh xã hội trong tổng thể kế hoạch kinh doanh – tài chính thường niên của đơn vị, để tiếp tục thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn toàn tỉnh, hướng tới cộng đồng góp phần vào quá trình xây dựng và phát triển nông thôn mới theo kế hoạch của tỉnh nhà...", ông Hà Thạch – Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Nam cho hay.

Việt Hà - Trần Hậu