Quảng Nam: Phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2020

21/01/2021 17:07 GMT+7
UBND tỉnh vừa ban hành quyết định về phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2, năm 2020 thuộc Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2018-2020.

Theo đó, có 6 sản phẩm của 6 chủ thể đạt hạng 4 sao và 68 sản phẩm của 64 chủ thể được xếp hạng 3 sao. Trong đó, các sản phẩm đạt 4 sao, bao gồm: nước mắm Duy Trinh (Cơ sở sản xuất nước mắm Duy Trinh, xã Duy Hải, Duy Xuyên), khăn lụa Mã Châu (Công ty TNHH Lụa Mã Châu, thị trấn Nam Phước, Duy Xuyên), quạt gỗ trang trí (Cơ sở mộc mỹ nghệ Nguyễn Văn Hạnh, thị trấn Nam Phước), cao ba kích (HTX Nông - lâm nghiệp Thiên Bình, xã Lăng, Tây Giang), bánh chưng Bà Ba Hội (Cơ sở Bà Ba Hội, phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ) và cam giấy Tiên Hà sấy dẻo (HTX Nông nghiệp Phước Hà, xã Tiên Hà, Tiên Phước).

Quảng Nam: Phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2020 - Ảnh 1.

Kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2, năm 2020, Quảng Nam có 6 sản phẩm của 6 chủ thể đạt hạng 4 sao và 68 sản phẩm của 64 chủ thể được xếp hạng 3 sao.

Quảng Nam: Phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2020 - Ảnh 2.

Chè Bancha An Bằng được công nhận OCOP 3 sao.

Điều đáng mừng nhất là các sản phẩm OCOP được đánh giá xếp hạng đã có bước tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bao bì, đảm bảo điều kiện, quy định về tem, nhãn mác truy xuất nguồn gốc sản phẩm, được các đơn vị phân phối, bán lẻ, từ đó giúp nhóm sản phẩm OCOP tăng doanh thu đáng kể, số lượng đại lý của các cơ sở phát triển thêm và mở rộng quy mô thị trường ra ngoài tỉnh.

Được biết, các sản phẩm công nhận đạt các hạng sao nêu trên được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận, được sử dụng biểu tượng logo OCOP theo các quy định hiện hành và có giá trị trong 3 năm.

Trần Hậu
Cùng chuyên mục