Quảng Ngãi: Doanh nghiệp bất động sản đề xuất tài trợ quy hoạch, đầu tư khu vực Tư Nghĩa - Mộ Đức

17/05/2022 16:08 GMT+7
Trên cơ sở xem xét và lấy ý kiến các cấp ngành liên quan, Sở Xây dựng thống nhất, trình UBND tỉnh xem xét, cho phép Công ty Newhaus tài trợ kinh phí lập Quy hoạch phân khu tại khu vực dọc tuyến ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh, thuộc 2 huyện Tư Nghĩa và Mộ Đức.

Chiều 17/5, xác nhận với PV Etime, đại diện Sở Xây dựng Quảng Ngãi cho biết, đã gửi văn bản cho UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo về đề xuất của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển (gọi tắt Công ty) Newhaus tài trợ kinh phí lập quy hoạch, đầu tư dự án tại khu vực xã Nghĩa Hòa (huyện Tư Nghĩa) -  xã Đức Lợi (huyện Mộ Đức), với quy mô diện tích khoảng 195ha.

Quảng Ngãi: Công ty Newhaus đề xuất tài trợ quy hoạch, đầu tư khu vực Tư Nghĩa - Mộ Đức  - Ảnh 1.

Khu vực ở huyện Mộ Đức, nằm trên tuyến ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh. Ảnh: Nhiệt Băng.

Cũng theo đại diện Sở Xây dựng Quảng Ngãi, trước đó thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, sở đã chủ trì và tổ chức cuộc họp để lấy ý kiến từ các ngành và địa phương liên quan về đề xuất trên của Công ty Newhaus.

Sở Xây dựng và các thành viên tham gia nhận thấy, đề xuất của Công ty Newhaus (đầu tư và tài trợ kinh phí để lập Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 tại khu vực trên), phù hợp với các quy định hiện hành và định hướng Quy hoạch (xây dựng) chung, dọc tuyến đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh, mà Sở Xây dựng đang triển khai.

Vì vậy các thành viên tham gia cuộc họp đã ủng hộ, kiến nghị UBND tỉnh xem xét, thống nhất chủ trương cho phép Công ty Newhaus tài trợ kinh phí để tổ chức lập Quy hoạch phân khu, tại khu vực dọc tuyến đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh, thuộc 2 huyện Tư Nghĩa - Mộ Đức.

Giao cho Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các đơn vị có liên quan, hướng dẫn Công ty Newhaus thực hiện tài trợ, tiếp nhận kinh phí tài trợ theo quy định.

Tổ chức lập Quy hoạch phân khu, sau khi Quy hoạch xây dựng chung dọc tuyến đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh, được phê duyệt (phạm vi ranh giới lập Quy hoạch phân khu sẽ được chuẩn xác sau, đảm bảo phù hợp với quy hoạch chung được duyệt).

Kiến nghị UBND tỉnh bố trí thời gian (dự tính trong khoảng từ ngày 20-30/5), nghe Công ty Newhaus báo cáo đề xuất ý tưởng đầu tư; đồng thời có chỉ đạo để làm cơ sở thực hiện các bước tiếp theo.

Quảng Ngãi: Công ty Newhaus đề xuất tài trợ quy hoạch, đầu tư khu vực Tư Nghĩa - Mộ Đức  - Ảnh 3.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Nhiệt Băng.

Liên quan đến khu vực nêu trên, đại diện Sở Xây dựng cho biết thêm, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 2 dự án.

Cụ thể là dự án Tổ hợp chăm sóc phục hồi sức khỏe, làm đẹp, du lịch và nghỉ dưỡng (Quyết định số 875/QĐ-UBND, ngày 14/11/2019); Khu Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Bãi Dừa (Quyết định số 477/QĐ-UBND, ngày 25/6/2019).

Theo quyết định trên, đến Quý III/2022, cả 2 dự án phải hoàn thành đưa vào hoạt động nhưng đến nay, qua báo cáo của chính quyền Tư Nghĩa và Mộ Đức, 2 dự án này vẫn chưa được cấp có thẩm quyền cả tỉnh giao đất, cho thuê đất.

Vì vậy Sở Xây dựng kiến nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi, giao Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát 2 dự án trên và báo cáo cho tỉnh xem xét, quyết định.

Quảng Ngãi: Công ty Newhaus đề xuất tài trợ quy hoạch, đầu tư khu vực Tư Nghĩa - Mộ Đức  - Ảnh 5.

Một góc khu vực dự án Bãi Dừa. Ảnh: Nhiệt Băng.

Sau khi đồ án Quy hoạch chung xây dựng dọc tuyến đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh được UBND tỉnh phê duyệt, Sở Xây dựng sẽ phối hợp với các sở ngành, địa phương hướng dẫn Công ty Newhaus  thực hiện các thủ tục liên quan đến việc tài trợ kinh phí, tổ chức lập Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 tại xã Nghĩa Hòa (huyện Tư Nghĩa) và xã Đức Lợi (huyện Mộ Đức), theo đúng quy định.

Nhiệt Băng
Cùng chuyên mục