Quảng Ngãi: Huyện hoan nghênh PHU QUOC EXPRESS mở tuyến vận chuyển khách Sa Kỳ - Lý Sơn

10/08/2022 10:00 GMT+7
Phản hồi ý kiến cho Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi, UBND huyện Lý Sơn khẳng định, thống nhất và hoan nghênh Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc, mở tuyến vận tải khách Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại.

Trưa 10/8, trao đổi với PV Etime, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Đặng Tấn Thành xác nhận, đã ký văn bản trả lời cho Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi, về ý kiến đối với việc Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc (PHU QUOC EXPRESS), xin phép mở tuyến vận tải khách Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại.

Quảng Ngãi: Huyện hoan nghênh PHU QUOC EXPRESS mở tuyến vận chuyển khách Sa Kỳ - Lý Sơn  - Ảnh 1.

Tàu đang đón khách ra đảo Lý Sơn tại đầu bến Sa Kỳ. Ảnh: Công Hoàng.

Phản hồi ý kiến cho Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi, UBND huyện Lý Sơn nêu rõ quan điểm, thống nhất và hoan nghênh Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc, mở tuyến vận tải khách Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ nhu cầu đi lại của du khách và người dân trên tuyến này.

Tuy nhiên chính quyền Lý Sơn cũng yêu cầu PHU QUOC EXPRESS, nếu được cấp thẩm quyền Quảng Ngãi cho phép, phương tiện đưa vào khai thác (vận chuyển khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại) là mới, chất lượng tốt.

CLIP TOÀN CẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA TÀU SIÊU TỐC VẬN TẢI KHÁCH TUYẾN SA KỲ - LÝ SƠN, TỈNH QUẢNG NGÃI.

Ý kiến phản hồi (đồng ý) từ phía UBND huyện Lý Sơn, là 1 trong những cơ sở để cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi xem xét, đưa ra quyết định và trả lời đề nghị cho PHU QUOC EXPRESS.

Được biết trước đó vào ngày 27/7/2022, sau khi xem xét đề nghị của PHU QUOC EXPRESS, về việc xin phép mở tuyến vận tải khách Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại, chính quyền Quảng Ngãi đã giao trách nhiệm cho Sở GTVT tỉnh chủ trì, phối hợp với các cấp ngành và đơn vị liên quan, nghiên cứu và tham mưu cho UBND tỉnh xem xét giải quyết theo quy định.

Theo BQL cảng Lý Sơn cho biết, hiện đang hoạt động tuyến Lý Sơn-Sa Kỳ và ngược lại, có 6 tàu vận tải khách của 4 doanh nghiệp và tổ chức, với tổng số lượng khách được phép chở gần 1000 khách. Trong đó tàu nhỏ nhất chở 139 khách/lượt và lớn nhất là 233 khách/lượt.

Quảng Ngãi: Huyện hoan nghênh PHU QUOC EXPRESS mở tuyến vận chuyển khách Sa Kỳ - Lý Sơn  - Ảnh 3.

Chuẩn bị cập cảng Bến Đình, huyện Lý Sơn. Ảnh: Công Hoàng.

Nếu đề xuất của PHU QUOC EXPRESS, được cấp thẩm quyền Quảng Ngãi đồng ý và cho phép, đây là doanh nghiệp thứ 5 và là doanh nghiệp duy nhất ngoài tỉnh, tham gia hoạt động vận tải khách tuyến đường thuỷ Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại.

Công Hoàng