Quảng Ngãi: Khách chờ...dài cổ, tàu vẫn không chịu xuất bến

23/02/2021 11:44 GMT+7
Tình trạng tàu khách tuyến Sa Kỳ-Lý Sơn xuất bến trễ so với quy định từ vài chục phút, đến gần cả giờ đồng hồ ngày càng phổ biến, gây bức xúc cho khách đi tàu trên tuyến này.

Sáng 23/2, tại đầu cảng Sa Kỳ (đất liền)-Lý Sơn dù trên vé ghi rõ thời gian xuất bến của tàu khách siêu tốc P.S là 9 giờ. Tuy nhiên đã quá thời gian gần 20 phút, tàu khách P.S vẫn tiếp tục neo đậu tại bến để chờ khách, xuống hàng mà chưa biết bao lâu nữa mới khởi hành.

Sự chậm trễ trong việc xuất bến so với thời gian quy định của tàu khách P.S chấm dứt, khi  Ban quản lý Cảng Sa Kỳ lên loa nhắc nhở: Có 1 đoàn khách của tỉnh ra đảo công tác, yêu cầu cầu chủ tàu khởi hành (rời bến) ngay.

Quảng Ngãi: Cần chấn chỉnh thời gian xuất bến tùy hứng của tàu khách Lý Sơn  - Ảnh 1.

Tình trạng tàu khách tuyến Lý Sơn xuất bến chậm so với thời gian quy định ngày càng phổ biến.

Nhiều hành khách thường xuyên đi lại tuyến này phản ánh, tình trạng tàu khách chạy tuyến Sa Kỳ-Lý Sơn và ngược lại xuất bến chậm trễ, theo kiểu "tùy hứng" để đợi khách, xuống hàng ngày càng phổ biến, trở thành chuyện "cơm bữa".

Chuyến trễ ít thì 10-30 phút, không hiếm trường hợp khách xuống tàu gần và đợi gần cả giờ nhưng tàu vẫn chưa chịu rời bến. Anh Vũ Hoàng, ở TP.Quảng Ngãi kể: Trong chuyến ra đảo Lý Sơn vào trưa thứ 5 tuần trước (ngày 18/2), hành khách phải ngồi đợi hơn 50 phút trong cảnh sóng khá lớn ở tại Cảng Sa Kỳ, tàu mới chịu rời bến.

Quảng Ngãi: Cần chấn chỉnh thời gian xuất bến tùy hứng của tàu khách Lý Sơn  - Ảnh 2.

Hành khách tên đường từ đất liền (cảng Sa Kỳ) ra đảo Lý Sơn

Một người dân ở Lý Sơn kể: Có lần tại đầu cảng tại đây, dù ngồi đợi và trễ gần cả giờ nhưng do việc kiểm soát lỏng lẻo của Ban quản lý cảng, dẫn đến lượng khách xuống quá đông so với quy định, không có vé…nên lực lượng chức năng không làm thủ tục cho xuất bến.

Quá bức xúc khi chứng kiến cảnh chậm trễ nêu trên đã làm ảnh hưởng đến hành khách đi tàu, đặc biệt là trẻ em có mặt, một vị lãnh đạo huyện Lý Sơn đã lên tiếng yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý nhanh, chiếc tàu mới được khởi hành.

Lý giải về sự chậm trễ trong việc xuất bến so với quy định, các chủ tàu phân bua: Thời gian gần đây do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách ra đảo ít nên cố đợi thêm và chở hàng để bù đắp chi phí vận hành.

Quảng Ngãi: Cần chấn chỉnh thời gian xuất bến tùy hứng của tàu khách Lý Sơn  - Ảnh 3.

Hành khách lên tàu rời đảo Lý Sơn để trở về đất liền.

Ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc BQL Cảng Lý Sơn cho biết: Tình trạng xuất bến chậm trễ của tàu khách tại đầu cảng Lý Sơn hiện đã được khắc phục. Từ khoảng thời gian từ cuối năm 2020 vừa qua đến nay, thời gian xuất bến chậm của tàu khách ở cảng nhiều nhất cũng chỉ 5-10 phút.

Đại diện Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi, đơn vị chủ quản hoạt động vận tải khách tuyến này cho biết: Sẽ chỉ đạo cho các cơ quan trực thuộc và lực lượng chức năng liên quan chấn chỉnh tình trạng trên.

Lam Nguyên