Quảng Ngãi: Kì lạ đường bê tông vẫn tốt, huyện chi số tiền lớn để thảm nhựa chồng lên?!

05/09/2020 11:58 GMT+7
Hiện trên địa bàn huyện Tư Nghĩa vẫn còn vô số tuyến đường bùn đất chưa có kinh phí để bê tông hóa, nhưng chính quyền nơi đây lại cho thảm nhựa một tuyến đường bê tông ngay trung tâm thị trấn Sông Vệ. Sự việc này đã gây nhiều thắc mắc trong dư luận.

Sáng 5/9, tiếp xúc với PV Etime, một số người dân ở dọc tuyến đường Phạm Khoa, tổ dân phố 3B, thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa cho biết: Tuyến đường bê tông này vừa được thảm nhựa xong vào hôm qua (ngày 4/9). Kinh phí để làm (thảm nhựa) do nhà nước, chứ người dân không đóng góp.

Quảng Ngãi: Kì lạ huyện cho thảm nhựa chồng lên đường bê tông?  - Ảnh 1.

Đơn vị thi công đang thực hiện thảm nhựa trên đường bê tông Phạm Khoa.

Cũng theo một số người dân nơi đây, sau một thời gian được bê tông hóa và đưa vào sử dụng, tuy một số vị trí trên tuyến này có hư hỏng, nhưng nhìn chung vẫn còn tốt hơn so với nhiều tuyến đường bê tông khác ở nội thị trấn Sông Vệ.

Quảng Ngãi: Kì lạ huyện cho thảm nhựa chồng lên đường bê tông?  - Ảnh 2.

Mặt đường bê tông ở một ngã rẽ nối với đường Phạm Khoa .

Qua quan sát của PV, trong tổng chiều dài của tuyến đường Phạm Khoa ước khoảng 500m, thì việc cho thảm nhựa chỉ khoảng 400m, với bề rộng hơn 7m; còn khoảng 100m ở đầu phía Nam vẫn giữ nguyên (đường bê tông), không thảm. Tại các nhánh rẽ (hẻm) nối với tuyến giao thông này (không được thảm nhựa), mặt đường bê tông vẫn còn rất tốt.

Quảng Ngãi: Kì lạ huyện cho thảm nhựa chồng lên đường bê tông?  - Ảnh 3.

Đoạn trên tuyến đường Phạm Khoa sau khi được thảm nhựa chồng lên bê tông.

Vào sáng cùng ngày, trả lời câu hỏi của PV về kinh phí sử dụng để thảm nhựa cho đường bê tông trên, ông Đoàn Việt Vân - Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Tư Nghĩa xác nhận: Nguồn ngân sách làm là của nhà nước. UBND thị trấn Sông Vệ được giao làm chủ đầu tư việc thảm nhựa tuyến đường bê tông trên.

Ông Nguyễn Văn Tuyên, Chủ tịch UBND thị trấn Sông Vệ cho biết: Việc thảm nhựa tuyến đường bê tông Phạm Tuyên nằm trong kế hoạch mà địa phương đã đề ra trước đó.

Quảng Ngãi: Kì lạ huyện cho thảm nhựa chồng lên đường bê tông?  - Ảnh 4.

Khoảng 100m ở vị trí phía nam đường Phạm Khoa vẫn được giữ nguyên (ngoài mũi tên)

Trước sự việc trên, nhiều người thắc mắc: Trong khi trên địa bàn huyện Tư Nghĩa vẫn còn vô số tuyến đường bùn đất chưa có kinh phí để bê tông, vì sao chính quyền nơi đây lại cho thảm nhựa tuyến đường bê tông ngay trung tâm thị trấn Sông Vệ?! Và đường bê tông Phạm Khoa có hư hỏng đến mức khiến chính quyền phải chi hàng trăm triệu đồng để thảm nhựa chồng lên?

Tới Phan