Quảng Ngãi: Tỉnh chỉ đạo xử lý Trung tâm dạy nghề sau 10 năm vẫn dở dang, nhếch nhác

12/08/2022 10:48 GMT+7
Liên quan đến dự án Trung tâm dạy nghề kiểu mẫu Sơn Tịnh gần 38 tỷ, qua 2 đời “chủ” vẫn dở dang và nhếch nhác, tỉnh Quảng Ngãi đã có chỉ đạo và giao trách nhiệm cho cấp, ngành và đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát toàn bộ dự án và đề xuất hướng xử lý.

Sáng 12/8, theo thông tin PV Etime thu thập, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo cho các cấp, ngành và đơn vị liên quan trực thuộc, tiến hành kiểm tra, báo cách và đề xuất hướng xử lý vướng mắc, đối với dự án Trung tâm dạy nghề kiểu mẫu Sơn Tịnh.

Quảng Ngãi: Tỉnh chỉ đạo xử lý Trung tâm dạy nghề sau 10 năm vẫn dở dang, nhếch nhác  - Ảnh 1.

Một góc bên trong của dự án Trung tâm nghề Sơn Tịnh. Ảnh: Công Xuân.

Cụ thể giao trách nhiệm cho Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương rà soát quá trình chuyển giao dự án (Trung tâm dạy nghề kiểu mẫu Sơn Tịnh), từ Sở LĐ-TB&XH cho trường CĐ Công Thương, TP.Hồ Chí Minh; việc thu hồi kinh phí nhà nước đã đầu tư và việc thực hiện quyết toán dự án có đảm bảo quy định của pháp luật chưa?.

Nghiên cứu các nội dung kiến nghị của trường CĐ Công Thương TP.Hồ Chí Minh, đã gửi cho Bộ Tài chính về chuyển giao dự án; việc hỗ trợ phần kinh phí còn lại mà Trường chưa hoàn trả cho nhà nước; việc tham mưu xử lý kiến nghị của Kiểm toán nhà nước theo báo cáo của Giám đốc Sở Tài chính (Công văn số 2140/STC-QLGCS, ngày 07/8/2017); đề xuất, tham mưu UBND tỉnh phương án giải quyết các tồn tại, vướng mắc theo đúng quy định; hoàn thành trước ngày 25/8/2022.

CLIP QUẢNG NGÃI DỰ ÁN TRUNG TÂM DẠY NGHỀ KIỂU MẪU SAU 10 NĂM VẪN DỞ DANG, NHẾCH NHÁC

Sở TNMT chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, UBND huyện Sơn Tịnh và các đơn vị liên quan rà soát cơ sở pháp lý việc giao đất của dự án, để tham mưu UBND tỉnh xem xét, phương án giải quyết; hoàn thành trước ngày 25/8/2022.

Sở KHĐT tư chủ trì, phối hợp với Sở LĐ-TB&XH và các cơ quan liên quan nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh xem xét về hình thức đầu tư cả dự án; đề xuất phương án giải quyết trước ngày 25/8/2022.

Quảng Ngãi: Tỉnh chỉ đạo xử lý Trung tâm dạy nghề sau 10 năm vẫn dở dang, nhếch nhác  - Ảnh 4.

Nhiều hạng mục hiện vẫn dang dở, dở dang. Ảnh: Công Xuân.

Sở LĐ-TB&XH chủ động phối hợp với các cấp, sở ngành…khẩn trương tổ chức kiểm tra, đánh giá thực tế; rà soát lại toàn bộ hồ sơ, văn bản liên quan đến dự án Trung tâm dạy nghề kiểu mẫu Sơn Tịnh từ trước đến nay.

Trên cơ sở kết quả tổng hợp và ý kiến của các cơ quan liên quan, tham mưu cụ thể phương án giải quyết các tồn tại, vướng mắc của dự án, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 5/9/2022.

Được biết dự án Trung tâm dạy nghề kiểu mẫu Sơn Tịnh, được triển khai xây dựng tại xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh từ năm 2012, do Sở LĐ-TB&XH làm chủ đầu tư, với tổng kinh phí gần 38 tỷ đồng.

Đến năm 2016, do một số nguyên nhân nên dự án được trường CĐ Công thương TP.Hồ Chí Minh tiếp nhận để tiếp tục đầu tư, hoàn chỉnh đưa vào khai thác, sử dụng.

Quảng Ngãi: Tỉnh chỉ đạo xử lý Trung tâm dạy nghề sau 10 năm vẫn dở dang, nhếch nhác  - Ảnh 6.

Bên trong một lối lên cầu thang. Ảnh: Công Xuân.

Trái ngược với mục đích trở thành nơi đào tạo, nâng cao trình độ kỹ năng nghề, và tạo cơ hội việc làm cho người lao động địa phương, sau 10 năm kể từ khi có Quyết định triển khai xây dựng, dự án Trung tâm dạy nghề kiểu mẫu Sơn Tịnh, với diện tích lên đến 30.000m2, vẫn trong tình trạng dở dang, nhếch nhác, gây bức xúc trong dư luận ở địa phương.

Công Xuân