Quảng Ngãi: Xuyên đêm trên công trình kè khẩn cấp 100 tỷ

15/06/2021 10:25 GMT+7
Trước kết quả làm được sau hơn 1 tháng khởi công đạt trên 20% tổng khối lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền đánh giá cao sự nỗ lực của chủ đầu tư và các đơn vị thi công; đồng thời yêu cầu các đơn vị tham gia duy trì tiến độ, đưa kè Bình Hải về đích đúng thời hạn cam kết với tỉnh.

Kè chống sạt lở bờ biển (gọi tắt công trình kè) Bình Hải, được triển khai xây dựng tại 2 thôn Phước Thiện và An Cường, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn. Đây là 1 trong 3 công trình dự án khẩn cấp, được cấp thẩm quyền Quảng Ngãi triển khai thực hiện trong năm 2021 trên địa bàn tỉnh này.

Quảng Ngãi: Xuyên đêm trên công trình kè khẩn cấp 100 tỷ  - Ảnh 1.

Một góc công trường thi công công trình kè Bình Hải vào ban đêm (Anh: Lam Nguyễn).

Theo thông tin Etime được cung cấp, công trình kè Bình Hải được tỉnh Quảng Ngãi cấp quyết định đầu tư khẩn cấp vào giữa tháng 2/2021 (Quyết định số 253/QĐ-UBND), với tổng mức đầu tư là 100 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ khắc phục hậu quả do bão lũ của T.Ư, thời gian thực hiện năm 2021.

Công trình do BQL dự án các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi được giao làm chủ đầu tư, có tổng chiều dài gần 1.390m, gồm tuyến kè thôn Phước Thiện trên 900 m, phần còn lại là tuyến kè thôn An Cường.

Trúng thầu thi công kè Bình Hải gồm liên danh 4 nhà thầu là Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Hợp Nghĩa - Công ty TNHH xây dựng thương mại Trường Thành - Công ty Cổ phần xây dựng giao thông Quảng Ngãi – Công ty TNHH MTV xây lắp Phước Thành, với tổng giá trị phần xây lắp gần 88,7 tỷ đồng.

Quảng Ngãi: Xuyên đêm trên công trình kè khẩn cấp 100 tỷ  - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền (phải) trong lần kiểm tra hiện trường thi công kè Bình Hải (Ảnh Lam Nguyễn).

Sáng 15/6, trao đổi với PV Etime, đại diện chủ đầu tư BQL dự án các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Sau khi tiến hành khởi công vào khoảng đầu tháng 5/2021 đến thời điểm này, ước tổng khối lượng của công trình kè Bình Hải đã đạt trên 20%.

Để đạt được khối lượng trên, thực hiện yêu cầu của chủ đầu tư các đơn vị trúng thầu đã tổ chức chia 3 ca/ngày và thực hiện thi công xuyên đêm. Với tiến độ này và nếu không bị thời tiết bất lợi, dự kiến đến 30/8/2021 công trình sẽ cơ bản sẽ xong; đến 15/9/2021 thì hoàn thành toàn bộ công trình, đúng như đã cam kết với tỉnh.

Quảng Ngãi: Xuyên đêm trên công trình kè khẩn cấp 100 tỷ  - Ảnh 4.

Nhà thầu thi công huy động nhân lực (Ảnh Lam Nguyễn).

Quảng Ngãi: Xuyên đêm trên công trình kè khẩn cấp 100 tỷ  - Ảnh 5.

Phương tiện thiết bị thi công xuyên đêm (Ảnh Lam Nguyễn).

Trước đó vào tối 11/6, tại buổi kiểm tra hiện trường thi công công kè Bình Hải, sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền đánh giá cao sự nỗ lực của chủ đầu tư và các đơn vị thi công; đồng thời yêu cầu các đơn vị tham gia duy trì tiến độ, đưa kè Bình Hải về đích đúng thời hạn cam kết với tỉnh.


Lam Nguyễn
Cùng chuyên mục