Quảng Ngãi: Cận cảnh khu đất vàng được chọn làm Trung tâm Hội nghị - Triển lãm 300 tỷ

09/10/2021 12:18 GMT+7
Khu đất được chọn xây Trung tâm hội nghị có diện tích gần 5 ha, nằm phía Đông-Nam trung tâm TP.Quảng Ngãi, “ôm” lấy mặt tiền 4 tuyến đường lớn Phạm Văn Đồng-Cao Bá Quát- 30 tháng 4-Nguyễn Hoàng. Vì vậy được giới bất động sản tỉnh đánh giá là vị trí vàng, đáng mơ ước để xây dựng các khu trung tâm, thương mại.
Quảng Ngãi: Cận cảnh khu đất vàng được chọn làm Trung tâm Hội nghị-Triển lãm 300 tỷ  - Ảnh 1.

Được biết vị trí mà cấp thẩm quyền Quảng Ngãi chọn để xây dựng Trung tâm Hội nghị và Triển lãm của tỉnh nằm ngay phía Đông-Nam trung tâm TP.Quảng Ngãi. Ảnh: Hoàng Tuyến.

Quảng Ngãi: Cận cảnh khu đất vàng được chọn làm Trung tâm Hội nghị-Triển lãm 300 tỷ  - Ảnh 2.

Tổng diện tích khu đất được chọn (xây dựng Trung tâm Hội nghị và Triển lãm của tỉnh) có diện tích gần 5 ha, gồm phần của khuôn viên Trung tâm Văn hoá nghệ thuật-Sở VHTTDL tỉnh (gần 1,5ha). Ảnh: Hoàng Tuyến.

Quảng Ngãi: Cận cảnh khu đất vàng được chọn làm Trung tâm Hội nghị-Triển lãm 300 tỷ  - Ảnh 3.

Và phần diện tích liền kề đang bỏ trống nằm phía nam (khoảng 3,5 ha). Ảnh: Hoàng Tuyến

Quảng Ngãi: Cận cảnh khu đất vàng được chọn làm Trung tâm Hội nghị-Triển lãm 300 tỷ  - Ảnh 4.

Toàn bộ diện tích gần 5 ha nêu trên được "ôm" bởi mặt tiền 4 tuyến đường lớn nội thành Phạm Văn Đồng-Cao Bá Quát- 30 tháng 4-Nguyễn Hoàng. Có vị trí nằm đẹp và diện tích rộng như vậy nên không có gì khó hiểu khi giới bất động sản đánh giá đây là vị trí vàng, đáng mơ ước để xây dựng các khu trung tâm, thương mại. Ảnh: Hoàng Tuyến.

Quảng Ngãi: Cận cảnh khu đất vàng được chọn làm Trung tâm Hội nghị-Triển lãm 300 tỷ  - Ảnh 5.

Bên trong khuôn viên hiện có nhiều cây trồng đã nhiều chục năm tuổi. Ảnh: Hoàng Tuyến.

Quảng Ngãi: Cận cảnh khu đất vàng được chọn làm Trung tâm Hội nghị-Triển lãm 300 tỷ  - Ảnh 6.

Như PV Etime đã đưa tin, chính quyền Quảng Ngãi đã có tờ trình gửi HĐND tỉnh về việc Quyết định chủ trương đầu tư dự án Trung tâm Hội nghị và Triển lãm của tỉnh này.Dự án có quy mô đầu tư khối nhà Hội nghị và Triển lãm, với tổng diện tích sàn khoảng 9.900m2, gồm: Trung tâm hội nghị 1000 chỗ và các khu hành chính, chức năng, triển lãm trong nhà; khu trưng bày, hội chợ ngoài trời với diện tích khoảng 25.000m2 và các hạng mục phụ trợ khác. Thời gian thực hiện dự án trong giai đoạn 2022-2025.Đảm nhận chủ đầu tư là BQL DA đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi, có tổng vốn đầu tư khoảng 300 tỷ đồng, gồm nguồn ngân sách T.Ư khoảng 200 tỷ đồng, còn lại là ngân sách tỉnh. Ảnh: Hoàng Tuyến.

Hoàng Tuyến
Cùng chuyên mục