Quảng Ngãi: Cầu “triệu đô” nối ước mơ bao đời của người dân ốc đảo Đông Yên

25/11/2021 17:49 GMT+7
Sau gần 2 năm thi công, cầu Đông Yên 3 (xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) có tổng vốn đầu tư trên 27 tỷ đồng (hơn 1 triệu USD) đã được nghiệm thu và đưa vào hoạt động.

Chiều 25/11, BQL DA các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan đã tổ chức nghiệm thu, đưa công trình cầu Đông Yên 3 đưa vào hoạt động.

Quảng Ngãi: Cầu “triệu đô” nối ước mơ bao đời của ngàn người dân ốc đảo Đông Yên  - Ảnh 1.

Toàn cảnh cầu Đông Yên 3 nhìn từ trên cao. Ảnh: Công Hoàng.

Cũng như hàng trăm người dân ở ốc đảo Đông Min, thôn Đông Yên đang có mặt để chứng kiến việc nghiệm thu cầu, bác Nguyễn Thị Đáng (62 tuổi) không giấu được niềm vui của mình: "Ước mơ từ bao đời nay của bà con nơi đây giờ đã thành hiện thật. Giờ thì cảnh đò chèo để sang sông, ngồi nhà nhìn nước phủ vây quanh mỗi khi mưa lũ coi như đã chấm dứt".

Trong câu chuyện được lấy từ ký ức của mình, giọng cụ Nguyễn Thị Bảo (70 tuổi) như nghẹn lại khi kể về những vụ chìm đò, đã lấy đi không ít sinh mạng của người dân ốc đảo Đông Minh kém may mắn, khi sang sông vào những ngày nước lớn.

"Chính vì sự cách trở, hiểm nguy như vậy nên một cây cầu bắt qua sông không chỉ là ước mơ của một vài, mà là niềm khao khát và ước mơ từ bao đời nay của ngàn người dân Đông Min. Giờ chỉ mong sao sống được thêm ít năm nữa để chứng kiến niềm vui này", cụ Bảo bày tỏ.

Quảng Ngãi: Cầu “triệu đô” nối ước mơ bao đời của ngàn người dân ốc đảo Đông Yên  - Ảnh 3.

Người dân Đông Yên (phải) đang bày tỏ niềm vui với Phóng viên. Ảnh: Công Hoàng.

Được biết công trình cầu Đông Yên 3, thuộc Gói thầu số 28, Dự án khắc phục khẩn cấp tại một số tỉnh miền Trung-tỉnh Quảng Ngãi, được khởi công vào tháng 4/2020, với tổng vốn trên 27 tỷ đồng, do BQL DA các công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư (tiếp nhận từ BQL DA đầu tư Nông nghiệp, nay đã sáp nhập).

Cầu Đông Yên có tổng chiều dài toàn tuyến gần 310m, trong đó chiều dài cầu chính hơn 158m, gồm 6 nhịp được xây dựng kiên cố bằng bê tông cốt thép, do Liên danh Công ty Cổ phần công trình 875-Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Đức Thịnh đảm nhận thi công.

Quảng Ngãi: Cầu “triệu đô” nối ước mơ bao đời của ngàn người dân ốc đảo Đông Yên  - Ảnh 5.

Cầu Đông Yên 3 trong ngày nghiệm thu. Ảnh: Công Hoàng.

Trao đổi với PV Etime, ông Lê Tới, Phó Giám đốc BQL DA các công trình giao thông (đại diện chủ đầu tư) cho biết qua kiểm tra, các hạng mục thi công đạt yêu cầu về kĩ thuật, mỹ quan theo hồ sơ thiết kế được phê duyệt; đủ điều kiện để nghiệm thu hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Công Hoàng