Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh truy vấn Sở Y tế vì chậm giải ngân mua vật tư chống dịch

08/11/2021 17:06 GMT+7
Sau nhiều tháng được tỉnh phân bố khoản kinh phí 25 tỷ đồng mua vật tư và thiết bị chống dịch nhưng đến nay, Sở Y tế vẫn chưa hoàn tất thủ tục giải ngân để mua. Vì vậy lãnh đạo sở này đã bị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh truy vấn ngay tại cuộc họp.

Được biết vào tháng 8/2021, trên cơ sở kiến nghị của Sở Y tế và cơ quan chức năng liên quan, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi đã bố trí khoản kinh phí 25 tỷ đồng cho sở này mua vật tư, thiết bị nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh truy vấn Sở Y tế vì chậm giải ngân mua vật tư chống dịch  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh. Ảnh: Hoàng Tuyến.

Tuy nhiên tại buổi chủ trì cuộc họp vào sáng nay, ngày 8/11, để nghe báo cáo tình hình, chỉ đạo các biện pháp chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong thời gian đến, khi  Sở Y tế cho biết do nhiều nguyên nhân nên đến thời điểm này, vẫn chưa hoàn tất thủ tục giải ngân số kinh phí trên để mua vật tư, thiết bị thực hiện phòng chống dịch Covid-19, người đứng đầu chính quyền tỉnh đã phản ứng gay gắt.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi một lần nữa khẳng định: "Tuy ngân sách tỉnh đang gặp nhiều khó khăn, nhưng tuyệt đối không bao giờ để xảy ra việc thiếu tiền, thiếu kinh phí để phục vụ công tác chống dịch Covid-19 của địa phương".

Tất cả những đề xuất, kiến nghị liên quan đến việc thực hiện phòng chống dịch trên địa bàn của Sở Y tế, các cấp ngành liên quan, khi xét thấy là phù hợp và cần thiết, tỉnh chỉ đạo bố trí ngay.

Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh truy vấn Sở Y tế vì chậm giải ngân mua vật tư chống dịch  - Ảnh 3.

Một số vật tư, thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Hoàng Tuyến.

Vì vậy một lần nữa lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Sở Y tế phải khẩn cấp, phối hợp với các sở ngành chức năng liên quan, sớm hoàn tất thủ tục để giải ngân số tiền trên để mua sắm vật tư, thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 của địa phương.

"Nếu việc chậm hoàn tất thủ tục giải ngân kinh phí đã bố trí để mua vật tư, thiết bị… gây ảnh hưởng không tốt, chậm trễ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế phải chịu trách nhiệm", Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh khẳng định.

Vào sáng cùng ngày, liên quan đến tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Ngãi, cơ quan y tế tỉnh ghi nhận thêm 9 ca mắc mới, trong đó có 2 ca cộng đồng ở huyện Mộ Đức và TP.Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh truy vấn Sở Y tế vì chậm giải ngân mua vật tư chống dịch  - Ảnh 5.

Sở Y tế Quảng Ngãi. Ảnh: Hoàng Tuyến.

Như vậy tính từ ngày 26/6 đến nay, tổng số trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn Quảng Ngãi là 1.768 ca.

Hoàng Tuyến