Quảng Ngãi: Tỉnh hiện đang nằm ở mức độ nào trong 4 vùng “đỏ, cam, vàng, xanh”?

04/11/2021 10:58 GMT+7
Tính đến chiều ngày 3/11/2021, tỉnh Quảng Ngãi được xác định cấp độ dịch Covid-19 ở mức "nguy cơ trung bình", tương ứng với "vùng vàng" (cấp độ 2).

Sáng 4/11, trao đổi với PV Etime, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi Phạm Minh Đức cho biết đã ký văn bản báo cáo, gửi Bộ Y tế và các cấp ngành chức năng của tỉnh về kết quả phân loại, đánh giá, xác định cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Tỉnh hiện đang nằm ở mức độ nào trong 4 vùng “đỏ, cam, vàng, xanh”?   - Ảnh 1.

Bắt đầu ngày mới ở một tuyến đường nội thành Quảng Ngãi. Ảnh: Hoàng Tuyến.

Cụ thể tính đến thời điểm hôm qua, ngày 3/11/2021, tỉnh Quảng Ngãi được xác định cấp độ dịch Covid-19 ở mức "Nguy cơ trung bình", tương ứng với "vùng vàng" (cấp độ 2).

Đối với các địa phương trực thuộc có 9 huyện, thị thuộc "vùng xanh" (Nguy cơ thấp, cấp độ 1), gồm các huyện: Ba Tơ, Minh Long, Sơn Hà, Sơn Tây, Trà Bồng, Sơn Tịnh, Bình Sơn, Nghĩa Hành và TX.Đức Phổ.

Các địa phương nằm ở "vùng vàng" (Nguy cơ trung bình, cấp độ 2), gồm: TP. Quảng Ngãi và 3 huyện Tư Nghĩa, Lý Sơn và huyện Mộ Đức.

Đối với cấp xã, phường và thị trấn có 161 (xã, phường và thị trấn) thuộc "vùng xanh"; 9 xã, phường và thị trấn thuộc "vùng vàng"; 3 xã nằm trong "vùng cam" là xã Nghĩa Dõng và Nghĩa Phú (TP.Quảng Ngãi) và xã Đức Thạnh (huyện Mộ Đức).

Quảng Ngãi: Tỉnh hiện đang nằm ở mức độ nào trong 4 vùng “đỏ, cam, vàng, xanh”?   - Ảnh 3.

Dự kiến đến 20/11/2021, tỷ lệ tiêm vaccine mũi 1 cho các trường hợp theo quy định ở Quảng Ngãi sẽ đạt tỷ lệ 95%. Ảnh: Hoàng Tuyến.

Qua kết quả đánh giá, xếp loại cấp độ dịch Covid-19 của tỉnh nằm ở mức "Nguy cơ trung bình", tương ứng với "vùng vàng" (cấp độ 2) đã cho thấy sự nỗ lực, quyết liệt và đúng hướng trong chỉ đạo triển khai phòng chống dịch Covid-19 từ các cấp ngành Quảng Ngãi; sự đồng lòng của người dân tỉnh nhà trong suốt một thời gian dài vừa qua.

Quảng Ngãi: Tỉnh hiện đang nằm ở mức độ nào trong 4 vùng “đỏ, cam, vàng, xanh”?   - Ảnh 4.

Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi Phạm Minh Đức. Ảnh: Hoàng Tuyến.

Đại diện chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Cùng với thực hiện "phủ"vaccine, với tỷ lệ đã tiêm mũi 1 hiện đạt ước trên 80%; việc được đánh giá và xếp loại "vùng vàng" là cơ sở quan trọng, để cấp thẩm quyền tỉnh sớm nới lỏng hàng loạt hoạt động kinh doanh mà trước đó, phải tạm dừng để thực hiện phòng chống dịch Covid-19.

Hoàng Tuyến