Quảng Ngãi: Lập Hội đồng thi tuyển phương án kiến trúc Trung tâm Hội nghị - Triển lãm 300 tỷ

22/01/2022 10:20 GMT+7
Ở cấp tỉnh, Giám đốc BQL DA các công trình dân dụng Quảng Ngãi Võ Thành Trung được giao đảm nhận làm Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển phương án kiến trúc Công trình Trung tâm Hội nghị - Triển lãm; lãnh đạo, cán bộ chuyên môn ở 6 cấp, sở ngành của tỉnh là thành viên.

Sáng 22/1, xác nhận với PV Etime, đại diện chính quyền Quảng Ngãi cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã ký quyết định thành lập Hội đồng thi tuyển phương án kiến trúc Công trình Trung tâm Hội nghị - Triển lãm tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Lập Hội đồng thi tuyển phương án kiến trúc Trung tâm Hội nghị - Triển lãm 300 tỷ  - Ảnh 1.

Giám đốc BQL DA các công trình dân dụng Quảng Ngãi Võ Thành Trung được giao đảm nhận làm Phó Chủ tịch Hội đồng. Ảnh: Công Hoàng.

Tại quyết định này, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi mời Tiến sỹ, Kiến trúc sư, Phó Viện trưởng Viện kiến trúc Quốc gia Trịnh Hồng Việt đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội đồng.

Ở cấp tỉnh, Giám đốc BQL DA các công trình dân dụng Quảng Ngãi Võ Thành Trung được giao đảm nhận làm Phó Chủ tịch Hội đồng; các thành viên là lãnh đạo, cán bộ chuyên môn ở 6 cấp, sở ngành của tỉnh.

Vào sáng cùng ngày, trao đổi với PV Etime, Giám đốc BQL DA các công trình dân dụng Quảng Ngãi Võ Thành Trung cho biết, thời gian đến sẽ gửi văn bản đến những cá nhân, tổ chức trong nước có uy tín về lĩnh vực chuyên môn kiến trúc để mời tham gia.

Được biết dự án Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Quảng Ngãi có quy mô đầu tư khối nhà Hội nghị và Triển lãm, với tổng diện tích sàn khoảng 9.900m2, gồm: Trung tâm hội nghị 1000 chỗ và các khu hành chính, chức năng, triển lãm trong nhà; khu trưng bày, hội chợ ngoài trời với diện tích khoảng 25.000m2 và các hạng mục phụ trợ khác.

Quảng Ngãi: Lập Hội đồng thi tuyển phương án kiến trúc Trung tâm Hội nghị - Triển lãm 300 tỷ  - Ảnh 3.

Vị trí được chọn để xây Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Quảng Ngãi 300 tỷ đồng. Ảnh: Công Hoàng.

Đây là dự án thuộc Nhóm B, có tổng vốn đầu tư khoảng 300 tỷ đồng, gồm nguồn ngân sách T.Ư khoảng 200 tỷ đồng, còn lại là ngân sách tỉnh.

Thời gian thực hiện dự án trong giai đoạn 2022-2025. Đảm nhận chủ đầu tư công trình là BQL DA các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Lập Hội đồng thi tuyển phương án kiến trúc Trung tâm Hội nghị - Triển lãm 300 tỷ  - Ảnh 5.

Tổng diện tích khu đất được chọn (xây dựng Trung tâm Hội nghị và Triển lãm của tỉnh) có diện tích gần 5 ha, gồm phần của khuôn viên Trung tâm Văn hoá nghệ thuật-Sở VHTTDL tỉnh (gần 1,5ha). Ảnh: Công Hoàng.

Nói về mục tiêu đầu dự án trên, theo đại diện chính quyền tỉnh Quảng Ngãi, việc xây dựng Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh với quy mô, cảnh quan kiến trúc hài hoà, hạ tầng kỹ thuật đồng với trang thiết bị hiện đại để tổ chức các hội nghị lớn của tỉnh, vùng miền và các hoạt động chính trị, văn hoá, xã hội, kinh tế, thương mại có ý nghĩa quan trọng.

Công Hoàng
Cùng chuyên mục