Quảng Ngãi: Tỉnh hối thúc đẩy nhanh tiến độ thi công khu tái định cư 350 tỷ

17/04/2022 14:09 GMT+7
Trong thông báo chỉ đạo đã phát đi, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu chủ đầu tư là chính quyền huyện Bình Sơn, khẩn trương tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ để thi công hoàn thành dự án khu tái định cư Vạn Tường, với tổng mức đầu tư 350 tỷ đồng, đúng theo kế hoạch đề ra.

Theo thông tin PV Etime thu thập được, dự án xây dựng cơ sở hạ tầng (gọi tắt dự án) khu tái định cư Vạn Tường, KKT Dung Quất, nằm trên địa bàn xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, được cấp thẩm quyền Quảng Ngãi phê duyệt kế hoạch đầu tư vào gần cuối tháng 5/2021, nhằm bố trí nơi ở mới cho hộ dân liên quan đến các dự án trong KKT Dung Quất.

Quảng Ngãi:
Tỉnh hối thúc đẩy nhanh tiến độ thi công khu tái định cư 350 tỷ
 - Ảnh 1.

Một phần khu tái định cư Vạn Tường. Ảnh: Văn Việt.

Đây là dự án thuộc nhóm B, có diện tích quy hoạch 26,62ha, với tổng mức đầu tư 350 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách tỉnh và các nguồn hợp pháp khác, do UBND huyện Bình Sơn làm chủ đầu tư.

Dự án được chia thành nhiều giai đoạn, trong đó diện tích thực hiện giai đoạn 1 thực hiện hơn 21ha, thời gian hoàn thành sau 16 tháng, với vốn đầu tư 276 tỷ đồng, để làm 399 lô đất ở. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân dẫn đến tiến độ thi công của dự án, có nguy cơ bị chậm.

Trưa 17/4, trao đổi với PV Etime, đại diện chính quyền Quảng Ngãi cho biết để tháo gỡ vướng mắc, Chủ tịch UBND tỉnh đã có chỉ đạo cho chủ đầu tư và cấp ngành quan, khẩn trương xử lý nhằm đẩy nhanh tiến độ của dự án.

Cụ thể người đứng đầu chính quyền Quảng Ngãi yêu cầu chủ đầu tư (UBND huyện Bình Sơn), tập trung giải quyết dứt điểm các vần đề tồn tại, đặc biệt là vướng mắt trong bồi thường và GPMB, hoàn thành dự án đúng tiến độ đã được phê duyệt.

Quảng Ngãi:
Tỉnh hối thúc đẩy nhanh tiến độ thi công khu tái định cư 350 tỷ
 - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh (giữa) kiểm tra hiện trường khu tái định cư Vạn Tường. Ảnh: N.Đức.

Giao trách nhiệm cho BQL KKT Dung Quất và các KCN tỉnh, cùng các Sở TNMT, Công thương và Xây dựng, chịu trách nhiệm phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời cho chủ đầu tư giải quyết những vướng mắc.

Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với BQL KKT Dung Quất và các KCN tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện dự án, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo xử lý những nội dung thuộc thẩm quyền đối với dự án khu tái định cư Vạn Tường, theo đúng quy định của pháp luật.

Lam Nguyễn