Quảng Ninh: Hàng vạn công nhân vào guồng sản xuất sau kỳ nghỉ Tết

31/01/2020 11:27 GMT+7
Quảng Ninh: Hàng vạn công nhân vào guồng sản xuất sau kỳ nghỉ Tết
Ngày 30/1 (tức mùng 6 tháng Giêng), hàng vạn công nhân, lao động đã quay trở lại làm việc, vào guồng sản xuất ngay sau kỳ nghỉ Tết.

Theo kế hoạch của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, năm 2020 mục tiêu của Tập đoàn là tiêu thụ 49 triệu tấn than; sản xuất than nguyên khai 40,5 triệu tấn... Vì thế, Tập đoàn và các đơn vị đã quán triệt mục tiêu khai xuân sớm.

Các đơn vị khối than hầm lò đã bố trí xe ô tô đưa đón công nhân về quê ăn Tết và trở lại làm việc, các đơn vị không bố trí được xe hỗ trợ tiền để người lao động tự lo phương tiện.

Hàng vạn công nhân vào guồng sản xuất sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 1.

Công nhân Công ty CP Than Vàng Danh trở lại làm việc trong ngày mùng 6 tháng Giêng. (Ảnh: Cường Phạm)

Trong ngày khai xuân, hầu hết 5.500 công nhân lao động thuộc Công ty CP Than Vàng Danh đã quay trở lại làm việc đúng ngày. Công ty cũng lì xì cho người lao động với mức 2 triệu đồng/người; rằm tháng Giêng 500.000 đồng/người. 

Hàng vạn công nhân vào guồng sản xuất sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 2.

Công ty CP Than Vàng Danh lì xì cho người lao động trong ngày khai xuân. (Ảnh: Cường Phạm)

Cũng trong ngày khai xuân mùng 6 tháng Giêng, hầu hết 25.000 công nhân, lao động làm việc trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã quay trở lại làm việc. Tại KCN Texhong Ngân Long (TP.Móng Cái), đã có 97% trong số trên 4.000 công nhân, lao động quay trở lại làm việc. Ở KCN Cảng biển Hải Hà, gần như 2.800 công nhân đã có mặt để vào guồng sản xuất sau một tuần nghỉ Tết. 

Chị Lê Thị Hoa, công nhân Công ty TNHH KH&KT Texhong Ngân Long cho biết: Công ty đã luôn quan tâm đến các chế độ phúc lợi, chính sách cho người lao động. Năm qua, tôi được thưởng Tết trên 7 triệu đồng. Công ty còn tổ chức Tết sum vầy cho công nhân, bố trí xe ô tô đưa đón công nhân lao động về quê ăn Tết cũng như trở lại làm việc...

Hàng vạn công nhân vào guồng sản xuất sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 3.

Sau Tết, hầu hết công nhân Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt trở lại làm việc đầy đủ. (Ảnh: QMG)

Chị Đinh Thị Hương, công nhân Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt, chia sẻ: Dù mới đi vào hoạt động được 3 năm song Công ty luôn thực hiện tốt các chế độ chính sách cho lao động nữ ngay từ những ngày đầu. Sự quan tâm khiến chúng tôi luôn ý thức đồng hành cùng doanh nghiệp, trở lại làm việc nghiêm túc sau Tết để kịp cho những chuyến hàng đầu năm của doanh nghiệp.


P.V