Quảng trường lớn nhất tỉnh Quảng Nam được trang trí bằng đồ nhà nông và hàng chục loại hoa sắc sảo

09/02/2021 16:58 GMT+7
Ngôi nhà tranh, hàng cau, cây rơm cùng hàng trăm chiếc giỏ tre của nhà nông đã tô thắm sắc sảo, rất bắt mắt tại Quảng trường 24/3 của tỉnh Quảng Nam để chào đón xuân Tân Sửu 2021.

Chiều nay 9/2 (tức 28 Tết Nguyên đán Tân Sửu) nhưng hàng trăm công nhân của Công ty Cổ phần Dịch vụ công ích đô thị Tam Kỳ vẫn miệt mài, cố gắng sớm hoàn thành công trình trang trí Quảng trường 24/3 Tam Kỳ (Quảng Nam) để chào đón năm mới Tân Sửu.

Quảng trường lớn nhất tỉnh Quảng Nam được trang trí bằng đồ nhà nông và hàng chục loại hoa sắc sảo - Ảnh 1.

Quảng trường 24/3 Tam Kỳ tỏa sáng dưới hàng chục loại hoa các loại

Đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ công ích đô thị Tam Kỳ cho biết, trong dịp tết Tân Sửu này UBND thành phố Tam Kỳ chi khoảng 4 tỷ đồng để trang trí hoa, trang trí điện chiếu sáng toàn thành phố, trong đó có Quảng trường 24/3 cùng các tuyến đường, trụ sở các đơn vị trên địa bàn.

"Để trang trí, làm đẹp cho Quảng trường 24/3, đơn vị đã huy động hơn trăm công nhân và tiến hành trồng 20 chủng loại hoa các loại trong thời gia 3 tháng để kịp trang trí hoa tết cho thành phố Tam Kỳ. Đến nay cơ bản đã hoàn chỉnh việc trang trí và sẽ đưa vào sử dụng nhân dịp tết đến xuân về…", đại diện công ty nói.

Quảng trường lớn nhất tỉnh Quảng Nam được trang trí bằng đồ nhà nông và hàng chục loại hoa sắc sảo - Ảnh 2.

Quảng trường lớn nhất tỉnh Quảng Nam được trang trí bằng đồ nhà nông và hàng chục loại hoa sắc sảo - Ảnh 3.

Quảng trường lớn nhất tỉnh Quảng Nam được trang trí bằng đồ nhà nông và hàng chục loại hoa sắc sảo - Ảnh 4.

Hàng chục loài hoa các loại đã tô thắm Quảng trường 24/3 Tam Kỳ

Theo quan sát, khác với mọi năm dựng nhiều lều, lán ở Quảng trường và buôn bán hoa ngày tết, những năm gần đây, UBND TP Tam Kỳ lại chọn cách tô đẹp trung tâm thành phố bằng chính những sản phẩm nhà nông, sản phẩm từ vùng nông thôn nhằm thay đổi cái không khí của phố thị. Ngay tại khu đồi đất giữa Quảng trường được dựng lên một ngôi nhà bằng tre, mái lợp bằng rơm vàng, cạnh đó là một cây rơm vàng óng như một khung cảnh ngôi nhà quê ở nông thôn. Còn phía trước nhà cũng được trang trí bằng những thác hoa từ trên cao chảy xuống. Hòa nhịp với không gian xưa giữa phố là những chậu hoa tươi cũng được đựng trong những chiếc rổ, thúng bằng tre…

Quảng trường lớn nhất tỉnh Quảng Nam được trang trí bằng đồ nhà nông và hàng chục loại hoa sắc sảo - Ảnh 5.

Quảng trường lớn nhất tỉnh Quảng Nam được trang trí bằng đồ nhà nông và hàng chục loại hoa sắc sảo - Ảnh 6.

Công nhân Công ty Cổ phần Dịch vụ công ích đô thị Tam Kỳ đang cố gắng hoàn chỉnh việc trang trí Quảng trường 24/3 Tam Kỳ

Dân Việt ghi nhận, dù chưa hoàn chỉnh nhưng những ngày này tại Quảng trường 24/3 trung tâm thành phố Tam Kỳ thuộc tỉnh lụy Quảng Nam đã chào đón hàng trăm khách là các bạn trẻ đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tại Quảng trường và lưu lại những khoảng khắc đẹp.

Quảng trường lớn nhất tỉnh Quảng Nam được trang trí bằng đồ nhà nông và hàng chục loại hoa sắc sảo - Ảnh 7.

Quảng trường lớn nhất Quảng Nam khởi sắc đón xuân Tân Sửu 2021

Ông Nguyễn Hoàng (60 tuổi, người Tam Kỳ) chia sẻ: Quảng trường 24/3 Tam Kỳ năm nào cũng được trang trí nhiều loại hoa và nhiều mẫu mã khác nhau, nhưng năm nay tôi thấy Công ty Cổ phần Dịch vụ công ích đô thị Tam Kỳ triển khai trang trí theo cách khác và độc lạ, có cả cây rơm, con trâu đại diện cho năm Tân Sửu kèm vào đó là ngôi nhà tranh "truyền thống" với hàng cau, nhằm cho chúng tôi nhớ lại cái tết quê ngày xưa hòa niệm vào ký ức này.

Quảng trường lớn nhất tỉnh Quảng Nam được trang trí bằng đồ nhà nông và hàng chục loại hoa sắc sảo - Ảnh 9.

Quảng trường lớn nhất tỉnh Quảng Nam được trang trí bằng đồ nhà nông và hàng chục loại hoa sắc sảo - Ảnh 10.

Nhà tranh, hàng cau, cây rơm, con trâu như tái hiện lại cảnh tết quê giữa thành phố

"Đi dạo quanh một vòng Quảng trường 24/3 tôi thấy rất đẹp, sắc sảo từ đôi bàn tay của các công nhân kèm vào đó là những vật dụng của nhà nông. Nó như cho tôi gợi nhớ lại tuổi trẻ ngày tết chặt từng cây tre, trồng từng cây hoa để trang trí ngôi nhà được đẹp hơn…", ông Hoàng nói.

Quảng trường lớn nhất tỉnh Quảng Nam được trang trí bằng đồ nhà nông và hàng chục loại hoa sắc sảo - Ảnh 11.

Quảng trường lớn nhất tỉnh Quảng Nam được trang trí bằng đồ nhà nông và hàng chục loại hoa sắc sảo - Ảnh 12.

Nhiều bạn trẻ thích thú với vẻ đẹp khác lạ của Quảng trường 24/3 Tam Kỳ và tìm đến lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớTrương Hồng