Sân bay Vân Đồn đón thêm 308 kỹ sư Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc

17/04/2020 16:45 GMT+7
Sân bay Vân Đồn đón thêm 308 kỹ sư Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc
Ngày 17/4, chuyến bay mang số hiệu OZ7737 của hãng hàng không Asiana Airlines xuất phát từ Incheon (Hàn Quốc) đã chở 308 kỹ sư của công ty Samsung Việt Nam, hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Tất cả hành khách đó đã được kiểm tra y tế và thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Đây là chuyến bay đặc biệt chở các chuyên gia Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc theo thỏa thuận của Chính phủ hai nước. Chiều cùng ngày, tàu bay này sẽ đưa hành khách là các lao động Việt Nam và chuyên gia Hàn Quốc về nước.

Tất cả chuyên gia Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam đều đã được cấp giấy xác nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 do cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc cấp và giấy này được Việt Nam chấp nhận.

Sân bay Vân Đồn đón thêm 308 kỹ sư Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc - Ảnh 1.

Chuyến bay đặc biệt đón 308 kỹ sư Hàn Quốc đã hạ cánh ở sân bay Vân Đồn

Theo thông tin từ hãng hàng không, toàn bộ phi hành đoàn và hành khách đi trên chuyến bay đều được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, đồ bảo hộ và sử dụng khẩu trang trong suốt chuyến bay. Sân bay Vân Đồn đã áp dụng quy trình phục vụ hành khách khép kín phía ngoài nhà ga,đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay.

Tất cả hành khách khi xuống máy bay xếp hàng làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra hải quanvà  thực hiện đúng quy trình khai báo y tế, tránh lây nhiễm chéo cho nhân viên cũng như các hành khách khác. 

Bên cạnh đó, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế và các đơn vị liên quan đã kiểm tra sàng lọc để phát hiện các trường hợp nghi ngờ qua máy đo thân nhiệt từ xa; phun khử trùng hành lý xách tay và hành lý ký gửi của hành khách. Sau đó bàn giao cho Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh đưa về các điểm cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Sân bay Vân Đồn đón thêm 308 kỹ sư Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc - Ảnh 2.

Tất cả chuyên gia Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam đều đã được cấp giấy xác nhận âm tính với virus SARS-CoV-2

Trước đó, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết đã thống nhất phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức đón các nhân sự chủ chốt của các doanh nghiệp Hàn Quốc trở lại Việt Nam làm việc qua sân bay quốc tế Vân Đồn.

Đại diện sân bay Vân Đồn khẳng định, khi phục vụ các chuyến bay về từ vùng dịch, việc tránh lây nhiễm chéo là tiêu chí được ban lãnh đạo sân bay và Tập đoàn Sun Group đặt lên hàng đầu. Bản thân mỗi cán bộ, nhân viên sân bay phải chuyên nghiệp, cẩn trọng, hiểu biết, bởi người làm nhiệm vụ ngay tuyến đầu mà không chuẩn các khâu thì sau sẽ rất khó kiểm soát. 

Sân bay Vân Đồn đón thêm 308 kỹ sư Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc - Ảnh 3.

Công tác khử khuẩn đều đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch Covid-19

Tính từ đầu tháng 2 đến nay, sân bay Vân Đồn đã đón tổng cộng 32 chuyến bay với gần 5.000 hành khách về nước từ nhiều vùng dịch khác nhau, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hành khách, cán bộ nhân viên và các đơn vị chức năng làm nhiệm vụ tại sân bay.

Đặc biệt, nhằm tuân thủ Chỉ thị của Chính phủ về "giãn cách xã hội", sân bay Vân Đồn đã kẻ sẵn các vạch cách nhau 2m để hành khách xếp hàng làm thủ tục, đảm bảo khoảng cách an toàn. 

Theo ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc Sân bay quốc tế Vân Đồn cho biết, quy trình đưa - đón hành khách tại sân bay hiện nay là hoàn toàn tối ưu, tuân thủ đúng theo các chỉ đạo của Cục Hàng không và Chính phủ áp dụng đối với hoạt động hàng không và các hoạt động tại nơi đông người trong mùa dịch. Điều này đảm bảo hạn chế đến mức thấp nhất khả năng lây nhiễm dịch bệnh.

Sau khi hoàn tất khâu đón khách, toàn bộ khu vực làm thủ tục, luồng di chuyển của hành khách và các thiết bị tại sân bay đều được phun xịt khử trùng, phòng lây nhiễm dịch bệnh.

Minh Minh