Ngân hàng

Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng thấp kỷ lục: Người dân đã "chán" vàng?

Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng thấp kỷ lục: Người dân đã "chán" vàng?

Trước đây, khi giá vàng tăng nóng, chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra có thể lên tới 2 triệu đồng/lượng. Nhưng hiện tại, khoảng cách này đang ở mức thấp kỷ lục, chưa tới 200.000 đồng/lượng.

 • Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 8/7 bật tăng trở lại

  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 8/7 bật tăng trở lại

  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 8/7, đồng USD đã tăng giá trở lại, tốc độ phục hồi nhanh hơn dự kiến trong lĩnh vực dịch vụ của Mỹ đã nâng cao hi vọng về việc nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ vững bước trên con đường phục hồi.

 • Kinh doanh dịch vụ cầm đồ tự nhận là công ty cho vay ngang hàng, quản thế nào?

  Kinh doanh dịch vụ cầm đồ tự nhận là công ty cho vay ngang hàng, quản thế nào?

  Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, một số công ty đăng ký ngành nghề kinh doanh là tư vấn tài chính, môi giới tài chính, kinh doanh dịch vụ cầm đồ và tự nhận là công ty cho vay ngang hàng để cung cấp các dịch vụ kết nối nhà đầu tư và người đi vay, vận hành trên nền tảng giao dịch trực tuyến.

 • BIDV dành 2,5 tỷ đồng tặng quà khách hàng cá nhân vay vốn

  BIDV dành 2,5 tỷ đồng tặng quà khách hàng cá nhân vay vốn

  Khách hàng vay vốn đầu tiên tại BIDV và đăng ký sản phẩm bảo hiểm cho người vay vốn BIC Bình An sẽ được nhận ngay quà tặng trị giá 1.000.000 đồng/khách hàng bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

 • Thấy gì khi nhiều ngân hàng ‘bỏ quên’ mục tiêu lợi nhuận?

  Thấy gì khi nhiều ngân hàng ‘bỏ quên’ mục tiêu lợi nhuận?

  Giới chuyên gia nhìn nhận, trong hoạt động kinh doanh, mỗi bước đi của doanh nghiệp đều cần phải gắn với một mục tiêu xác định. Sau tất cả những chiến lược, tính toán, giải pháp và thực thi..., lợi nhuận chính là mục tiêu hàng đầu. Tuy vậy, năm nay, chỉ tiêu lợi nhuận lại đang “khuyết” trong kế hoạch kinh doanh của nhiều nhà băng.

 • Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 7/7: Đồng USD đi xuống

  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 7/7: Đồng USD đi xuống

  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 7/7, đồng USD Mỹ đã giảm khi các nhà đầu tư rời khỏi các tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh lạc quan về dữ liệu của ngành dịch vụ Hoa Kỳ cho tháng 6.

 • Hệ lụy cổ phiếu ngân hàng dưới “mệnh”

  Hệ lụy cổ phiếu ngân hàng dưới “mệnh”

  Mặc dù kỳ vọng lợi nhuận sẽ khả quan, thậm chí tăng trưởng tới 9 lần so với năm trước nhưng con đường “vượt mệnh” của một số cổ phiếu ngân hàng vẫn được dự báo sẽ rất gian nan. Điều này khiến cho các ngân hàng này gặp nhiều khó khăn trong việc huy động vốn trên sàn chứng khoán.

 • Lãi suất giảm liên tục, trăm ngàn tỷ ứ đọng trong ngân hàng

  Lãi suất giảm liên tục, trăm ngàn tỷ ứ đọng trong ngân hàng

  Thanh khoản hệ thống ngân hàng liên tục trong tình trạng dư thừa từ đầu năm đến nay. Đầu tháng 7, một loạt ngân hàng lại quyết định giảm lãi suất. Nền kinh tế không hấp thụ được vốn, DN đối mặt nhiều khó khăn.

 • BIDV triển khai thanh toán trực tuyến trên cổng dịch vụ Công quốc gia

  BIDV triển khai thanh toán trực tuyến trên cổng dịch vụ Công quốc gia

  Từ ngày 01/7/2020, BIDV chính thức triển khai thanh toán trực tuyến các dịch vụ công trên cổng dịch vụ công quốc gia (DVCQG), bao gồm 725 loại phí và lệ phí của các Bộ ngành địa phương như phí phạt giao thông, nộp bảo hiểm xã hội… theo lộ trình phát triển của Văn phòng chính phủ (VPCP).

 • 
Gói tài khoản “may đo” riêng cho khách hàng có gì vượt trội?

  Gói tài khoản “may đo” riêng cho khách hàng có gì vượt trội?

  Lãi suất tiền gửi không kỳ hạn vượt trội, cho vay tối đa lên đến 30 lần lương, lựa chọn tài khoản số đẹp, giảm giá 50% dịch vụ giữ hộ tài sản, chuyển tiền nhanh chóng và miễn phí (*), thanh toán hóa đơn điện nước,…là một số ưu điểm vượt trội của các gói tài khoản được “may đo” dành riêng cho khách hàng của BIDV.

 • Ngân hàng không thiếu vốn cho vay

  Ngân hàng không thiếu vốn cho vay

  Các ngân hàng thương mại khẳng định nguồn vốn hiện rất dồi dào, sẵn sàng cho vay với các doanh nghiệp đủ điều kiện, có phương án khả thi.