Ngân hàng

Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng thấp kỷ lục: Người dân đã "chán" vàng?

Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng thấp kỷ lục: Người dân đã "chán" vàng?

Trước đây, khi giá vàng tăng nóng, chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra có thể lên tới 2 triệu đồng/lượng. Nhưng hiện tại, khoảng cách này đang ở mức thấp kỷ lục, chưa tới 200.000 đồng/lượng.

 • Sức hấp thụ vốn vẫn là bài toán khó cho tăng trưởng tín dụng

  Sức hấp thụ vốn vẫn là bài toán khó cho tăng trưởng tín dụng

  Tiền tiết kiệm tiếp tục chảy vào ngân hàng trong khi vẫn khó cho vay khiến đà giảm lãi suất vẫn diễn ra một cách chậm rãi.

 • "Nhọc nhằn" chuyện tăng vốn tại TPBank

  "Nhọc nhằn" chuyện tăng vốn tại TPBank

  Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank, TPB) vừa thông báo lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản điều chỉnh phương án điều lệ lên hơn 10.000 tỷ đồng đã đưa ra trước đó. Được biết, kế hoạch tăng vốn đã từng được thông qua tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019. Tuy nhiên, ngân hàng chưa thực hiện được.

 • Đắt, rẻ phát hành trái phiếu quốc tế

  Đắt, rẻ phát hành trái phiếu quốc tế

  Nguồn vốn huy động từ quốc tế không phải rẻ so với phát hành trái phiếu trong nước. Nếu xét về chi phí cơ hội có thể vẫn là giá hời cho các ngân hàng.

 • Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 10/7 đồng USD giảm

  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 10/7 đồng USD giảm

  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 10/7, đồng USD tiếp tục giảm nhanh khi các nhà đầu tư rút lui khỏi tài sản trú ẩn an toàn với kỳ vọng phục hồi kinh tế. Giới đầu tư lo ngại đại dịch Covid-19 kéo dài có thể khiến nền kinh tế Mỹ mất nhiều thời gian để hồi phục.

 • "Vênh" tới 4%/năm, có nên "bỏ" ngân hàng đầu tư trái phiếu lãi cao?

  "Vênh" tới 4%/năm, có nên "bỏ" ngân hàng đầu tư trái phiếu lãi cao?

  Lợi tức cao hơn đến 4%/năm, trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đang hút tiền của kênh gửi ngân hàng. Tuy nhiên, lợi nhuận thường đi kèm với rủi ro. Bởi sở hữu trái phiếu đồng nghĩa với việc nhà đầu tư trở thành chủ nợ của tổ chức phát hành và sẽ đối mặt với các rủi ro về mất khả năng thanh toán/ thanh khoản của doanh nghiệp.

 • Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 9/7: Đồng USD không ngừng mất giá

  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 9/7: Đồng USD không ngừng mất giá

  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 9/7 giảm mạnh trong bối cảnh do những tác động nặng nề của dịch Covid-19, Văn phòng Ngân sách Quốc hội (CBO) dự báo nước Mỹ có thể sẽ phải mất cả thập kỷ tới để phục hồi nền kinh tế đất nước.

 • Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 8/7 bật tăng trở lại

  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 8/7 bật tăng trở lại

  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 8/7, đồng USD đã tăng giá trở lại, tốc độ phục hồi nhanh hơn dự kiến trong lĩnh vực dịch vụ của Mỹ đã nâng cao hi vọng về việc nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ vững bước trên con đường phục hồi.

 • Kinh doanh dịch vụ cầm đồ tự nhận là công ty cho vay ngang hàng, quản thế nào?

  Kinh doanh dịch vụ cầm đồ tự nhận là công ty cho vay ngang hàng, quản thế nào?

  Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, một số công ty đăng ký ngành nghề kinh doanh là tư vấn tài chính, môi giới tài chính, kinh doanh dịch vụ cầm đồ và tự nhận là công ty cho vay ngang hàng để cung cấp các dịch vụ kết nối nhà đầu tư và người đi vay, vận hành trên nền tảng giao dịch trực tuyến.

 • BIDV dành 2,5 tỷ đồng tặng quà khách hàng cá nhân vay vốn

  BIDV dành 2,5 tỷ đồng tặng quà khách hàng cá nhân vay vốn

  Khách hàng vay vốn đầu tiên tại BIDV và đăng ký sản phẩm bảo hiểm cho người vay vốn BIC Bình An sẽ được nhận ngay quà tặng trị giá 1.000.000 đồng/khách hàng bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

 • Thấy gì khi nhiều ngân hàng ‘bỏ quên’ mục tiêu lợi nhuận?

  Thấy gì khi nhiều ngân hàng ‘bỏ quên’ mục tiêu lợi nhuận?

  Giới chuyên gia nhìn nhận, trong hoạt động kinh doanh, mỗi bước đi của doanh nghiệp đều cần phải gắn với một mục tiêu xác định. Sau tất cả những chiến lược, tính toán, giải pháp và thực thi..., lợi nhuận chính là mục tiêu hàng đầu. Tuy vậy, năm nay, chỉ tiêu lợi nhuận lại đang “khuyết” trong kế hoạch kinh doanh của nhiều nhà băng.