Tai nghe AirPods Studio của Apple sẽ được sản xuất tại Việt Nam

20/05/2020 14:26 GMT+7
Việt Nam là quốc gia đầu tiên được Apple lựa chọn để tạo ra một sản phẩm mới hoàn toàn.
Tai nghe AirPods Studio của Apple sẽ được sản xuất tại Việt Nam - Ảnh 1.

Mẫu tai nghe Airpods Studio của Apple.

Tháng trước, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng từng tuyên bố rằng tai nghe over-ear của Apple được đồn đại sẽ được sản xuất hàng loạt tại Việt Nam vào giữa năm 2020.

Việc mở rộng sản xuất tại Việt Nam của Apple là sự thay đổi một phần trong chuỗi cung ứng AirPods từ Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc tăng cao. Tai nghe over-ear AirPods Studio của Apple là phụ kiện âm thanh cá nhân chất lượng cao, là sản phẩm hiện đại nhằm mở rộng thương hiệu AirPods theo hướng đi mới.

Theo nguồn tin từ The Information, Apple đã hợp tác với các nhà sản xuất Goertek và Luxshare, sử dụng các nhà máy tại Việt Nam để sản xuất tai nghe. Đây là lần đầu tiên Apple sử dụng các nhà máy ở Việt Nam để tạo ra một sản phẩm mới ngay từ đầu, thay vì chọn sản xuất tại Trung Quốc và mở rộng các cơ sở tại các khu vực thuộc chuỗi cung ứng khác để tăng sản lượng.

Mặc dù vậy, Việt Nam sẽ không phải là quốc gia duy nhất được Apple lựa chọn để sản xuất tai nghe. Apple vẫn sẽ ký hợp đồng với các nhà sản xuất khác để sử dụng các nhà máy ở Trung Quốc sản xuất cùng lúc cho các sản phẩm. Hiện Apple vẫn chưa thông báo rõ tỷ lệ tai nghe sẽ được sản xuất ở mỗi quốc gia.

Apple đã lên kế hoạch trong một thời gian dài trong việc cân nhắc chuyển sản xuất sang Việt Nam. Hãng đã xem xét mở rộng việc đa dạng hóa chuỗi sản xuất của mình sang các đất nước khác thay vì Trung Quốc. Vào đầu năm nay, đối tác lớn của Apple là Pegatron cũng đã thông báo về việc lên kế hoạch tìm kiếm và xây dựng nhà máy sản xuất mới tại Việt Nam.

Tai nghe AirPods Studio sẽ được Apple sử dụng một số dạng công nghệ khử tiếng ồn. Phiên bản tai nghe over-ear này sẽ giống với các phiên bản tai nghe của Sony, Sennheiser và Bose.

Dự kiến, tai nghe AirPods Studio sản xuất tại Việt Nam sẽ được Apple cho ra mắt vào khoảng giữa năm 2020 với mức giá dự kiến là 349 USD.

Thu Trà