Tài sản tăng 48% sau 24 ngày, con trai bầu Hiển giàu hơn Trầm Bê

28/02/2020 17:42 GMT+7
Tài sản tăng 48% sau 24 ngày, con trai bầu Hiển giàu hơn Trầm Bê
Với việc mua cổ phiếu SHB, tài sản của Đỗ Vinh Quang, con trai bầu Hiển tăng 48% chỉ sau 24 ngày. Nhờ đó, thiếu gia họ Đỗ giàu hơn cả đại gia ngân hàng Trầm Bê.

Tài sản tăng 41% sau 24 ngày

Đầu tháng 2, mặc cho thị trường tài chính rúng động bởi những phiên giao dịch đầy thăng trầm của vàng, chứng khoán, giới đầu tư vẫn rất quan tâm đến một thông tin xung quanh ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển), Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội).

Cụ thể, đầu tháng 2, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội cho biết ông Đỗ Vinh Quang, con trai bầu Hiển đã mua thành công 35,9 triệu cổ phiếu SHB từ ngày 15/1-3/2/2020 theo phương thức khớp lệnh trên sàn.

Sau giao dịch, ông Đỗ Vinh Quang sở hữ 2,98% tỷ lệ vốn ngân hàng SHB. Trong thời gian diễn ra giao dịch, giá cổ phiếu SHB dao động từ 6.000 đồng tới 6.500 đồng/CP. Như vậy, ông Đỗ Vinh Quang đã phải chi ra từ 215-235 tỷ đồng để thực hiện giao dịch.

Tài sản tăng 48% sau 24 ngày, con trai bầu Hiển giàu hơn Trầm Bê - Ảnh 1.

Tài sản tăng 48% sau 24 ngày, con trai bầu Hiển giàu hơn Trầm Bê

Ông Đỗ Vinh Quang là con trai thứ hai của bầu Hiển. Trong tháng 2 này, ông Quang không chỉ gây chú ý vì thương vụ mua cổ phiếu bạc tỷ mà còn được nhắc đến nhiều khi trở thành Chủ tịch câu lạc bóng bóng đá trẻ nhất V-League sau khi được bổ nhiệm là Chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội.

Ngay sau khi ông Quang mua vào cổ phiếu SHB, thị giá cổ phiếu này tăng vọt. Ấn tượng nhất, SHB đã có chuỗi 3 phiên tăng trần liên tiếp kể từ từ ngày 26/2 đến 28/2. Đóng cửa phiên giao dịch cuối tháng 2, SHB dừng ở mức 9.600 đồng/CP, mức cao nhất trong suốt thời gian dài qua.

Như vậy, sau khi ông Quang mua vào cổ phiếu SHB, thị trường đã trải qua 24 ngày. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi, cổ phiếu SHB đã tăng 3.100 đồng/CP, tương đương 48%. Điều đó đồng nghĩa với việc tài sản trên thị trường chứng khoán của ông Đỗ Vinh Quang cũng tăng tới 48%. Như vậy, giá trị tài sản trên thị trường chứng khoán của ông Quang đạt khoảng 330 tỷ đồng.

Giàu hơn ông Trầm Bê

Trước đây, bầu Hiển và bầu Đức được xem là những "ca lạ" trên thị trường. Trong khi nhiều đại gia đình đám khác như ông Trầm Bê, ông Đặng Văn Thành, ông Trần Mộng Hùng,… đều để con cái sở hữu lượng cổ phiếu rất lớn thì bầu Hiển và bầu Đức lại để cả vợ con "trắng tay" trên thị trường chứng khoán.

Vì vậy, việc ông Đỗ Vinh Quang chi hơn 200 tỷ đồng để trở thành cổ đông ngân hàng SHB khiến giới đầu tư tài chính ngạc nhiên. Tuy nhiên, cũng có thể hiểu, nhiều khả năng, bầu Hiển chờ thế hệ F1 trưởng thành mới chuyển giao tài sản quyền lực.

Không lâu sau khi mua vào cổ phiếu SHB, ông Đỗ Vinh Quang đã lọt vào danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Vị trí của ông Quang được cải thiện theo ngày. Cuối ngày 28/2, ông Quang tiến sát Top 150. Vị trí hiện tại của ông Quang l51.

Với khối tài sản đạt khoảng 330 tỷ đồng, ông Quang giàu hơn đại gia ngân hàng Trầm Bê, người đang nắm giữ lượng cổ phiếu STB và BCI tương đương 322 tỷ đồng. Ông Quang cũng giàu hơn ái nữ Trầm Thuyết Kiều của Trầm Bê. Doanh nhân Trầm Thuyết Kiều hiện đang có 315 tỷ đồng.

Ngoài ra, ông Đỗ Vinh Quang còn giàu hơn nhiều đại gia nổi tiếng và nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng khác như ông Dương Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (301 tỷ đồng), bà Trần Thị Thoảng, Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng TMCP Bắc Á (290 tỷ đồng), ông Nguyễn Văn Tô, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (290 tỷ đồng),…

Tiểu My