Xử lý nạn khai thác khoáng sản trái phép ở Khánh Hòa

02/12/2022 06:17 GMT+7
Ngày 1/12, thông tin từ lãnh đạo UBND TP. Cam Ranh cho biết, đã tổ chức họp cùng Phòng Tài nguyên Môi trường, UBND xã Cam Phước Đông, cùng các đơn vị liên quan xử lý các vấn đề xung quanh nạn khai thác cát trái phép ở khu vực Đá Voi, thôn Giải Phóng (xã Cam Phước Đông).

Lãnh đạo UBND TP.Cam Ranh cho biết, qua báo cáo của xã Cam Phước Đông, các đối tượng đã lợi dụng thời điểm trời mưa, lực lượng bảo vệ về nhà, nên tổ chức tẩu tán cát lậu vào ngày 24/11. Khu vực các đối tượng tẩu tán cát lậu chỉ cách bãi cát cũ chưa đến 50 mét.

Xử lý nạn khai thác khoáng sản trái phép ở Khánh Hòa - Ảnh 1.

Các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý tình trạng tẩu tán cát tại xã Cam Phước Đông. Ảnh: L.H

Sau khi truy tìm được tan vật bị tẩu tán, địa phương đã chỉ đạo các lực lượng liên quan quản lý, bảo vệ nghiêm ngặt. Cùng với đó, hiện Phòng Tài nguyên Môi trường đang phối hợp với UBND xã Cam Phước Đông lập hồ sơ vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản; xử lý tan vật cùng những người liên quan.

Trước đó, người dân phản ánh về hoạt động khai thác cát trái phép tại khu vực núi Đá Voi, thôn Giải Phóng, xã Cam Phước Đông. Cách khu vực này không xa là một bãi tập kết cát nghi nhập lậu, trữ lượng lên đến hàng trăm mét khối cát.


Công Tâm