Thái Nguyên lọt Top dẫn đầu về thu hút đầu tư

15/12/2020 14:54 GMT+7
Những năm qua, tỉnh Thái Nguyên đã từng bước vươn lên dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư và trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong giai đoạn 2015-2020, Thái Nguyên đã thu hút được 108 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư thực hiện 5 tỷ USD, tăng 56 dự án so với giai đoạn trước. 

Trong đó, nhiều dự án có quy mô lớn đến từ Hàn Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản như: Nhà máy Alutec Vina của Hàn Quốc có vốn đầu tư 93,7 triệu USD; nhà máy sản xuất vải áo sơ mi cao cấp của Hồng Kông có vốn đầu tư 350 triệu USD. 

Thái Nguyên lọt tốp dẫn đầu về thu hút đầu tư - Ảnh 1.

Dự án Khu nhà ở kết hợp thương mại, dịch vụ - thành phố Thái Nguyên của Công ty CP Tập đoàn Vingroup có vốn đầu tư trên 500 tỷ đồng

Tính đến nay, toàn tỉnh Thái Nguyên còn 156 dự án có vốn đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với tổng số vốn đăng ký đầu tư trên 8,2 tỷ USD. Trong đó, đã có 41 nhà đầu tư triển khai thực hiện 53 dự án thuộc các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, thương mại du lịch và dịch vụ… với tổng vốn đăng ký đầu tư gần 109.000 tỷ đồng.

Dựa vào chỉ số PCI và kết quả thu hút đầu tư qua các năm cho thấy, môi trường đầu tư - kinh doanh của Thái Nguyên ngày càng được cải thiện rõ rệt, nhất là trong thực hiện nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án. 

Hà Thanh