Thái Nguyên: Nhà máy Trina Solar 4.750 tỷ đồng đi vào hoạt động

16/07/2021 06:26 GMT+7
Nhà máy phát triển năng lượng Trina Solar (KCN Yên Bình, TX.Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) với tổng vốn đầu tư 4.750 tỷ đồng đã chính thức hoàn thành và đi vào hoạt động từ tháng 6/2021.

Sau hơn 5 tháng khởi công xây dựng, đến nay, nhà máy phát triển năng lượng Trina Solar của Công ty TNHH Phát triển năng lượng Trina Solar (Tập đoàn năng lượng Trinor - Trung Quốc) tại KCN Yên Bình TX.Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đã hoàn thành và đi vào hoạt động.

Thái Nguyên: Hoàn thành và đưa vào hoạt động nhà máy phát triển năng lượng Trina Solar 4.750 tỷ đồng - Ảnh 1.

Sau 5 tháng thi công, đến nay nhà máy phát triển năng lượng Trina Solar đã chính thức hoàn thành và đi vào hoạt động (Ảnh: Hoàng Cường)

Nhà máy phát triển năng lượng Trina Solar là nhà máy chuyên sản xuất pin năng lượng mặt trời xuất khẩu và các giải pháp năng lượng thông minh. Nhà máy có công suất hoạt động 256,3 triệu sản phẩm/năm với tổng vốn đầu tư hơn 4.750 tỷ đồng.

Dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết việc làm thêm cho 2.000 người lao động, gia tăng giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh Thái Nguyên.

Thời gian qua, chủ đầu tư đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía các cấp chính quyền địa phương và các sở, ban, ngành của tỉnh trong việc hoàn thiện các thủ tục đầu tư, tháo gỡ vướng mắc trong quá trình thực hiện và đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công công trình.


Hà Thanh