Thái Nguyên: Xử phạt 18 triệu đồng với 11 trường hợp không đeo khẩu trang

19/02/2021 16:32 GMT+7
Lực lượng chức năng TP.Thái Nguyên đã xử phạt 11 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền 18 triệu đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP.Thái Nguyên đang thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ và của UBND tỉnh Thái Nguyên.

Theo đó, TP.Thái Nguyên yêu cầu mọi người dân khai báo y tế sau kỳ nghỉ Tết; đến nơi công cộng phải đeo khẩu trang; không tổ chức các hoạt động gặp mặt đầu Xuân, dừng các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung đông người… Tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp lơ là, chủ quan, không thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Thái Nguyên: Xử phạt 11 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 1.

Nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt (Ảnh: Sông Hương)

Theo đó, trong quá trình kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng TP.Thái Nguyên đã xử phạt 11 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trong đó, 4 trường hợp ở phường Trung Thành; 4 trường hợp ở phường Trưng Vương; 3 trường hợp ở phường Tích Lương. Tổng số tiền phạt là 18 triệu đồng.

Hiện nay, các phường, xã trên địa bàn TP.Thái Nguyên tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác thực hiện các quy định về phòng dịch và xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm.

Hà Thanh
Cùng chuyên mục