Thaiholdings (THD) giảm tỷ lệ sở hữu tại Thaigroup xuống 48%

22/06/2024 08:36 GMT+7
Ngày 20/6, Thaiholdings đã hoàn tất chuyển nhượng 84 triệu cổ phần tại Thaigroup, từ đó giảm tỷ lệ sở hữu tại Thaigroup xuống còn 48%.

CTCP Thaiholdings (HNX: THD) đã công bố Nghị quyết HĐQT thông qua việc CTCP - Tập đoàn Thaigroup không còn là không ty con.

Theo quyết nghị, ngày 20/6, Thaiholdings đã hoàn thành chuyển nhượng 84 triệu cổ phần tại Tập đoàn Thaigroup. Sau khi hoàn tất giao dịch, tỷ lệ sở hữu của công ty tại Thaigroup giảm từ 81,6% xuống còn 48% và không còn ghi nhận Thaigroup là công ty con.

Đồng thời, Thaiholdings thay đổi loại báo cáo tài chính công bố thông tin về chỉ còn Báo cáo tài chính riêng do không còn công ty con và đơn vị kế toán trực thuộc.

Thaigroup tiền thân là Xuân Thành Group chuyên về lĩnh vực xây lắp, xi măng… được thành lập năm 1976. Đến nay, Thaigroup đã phát triển thành một tập đoàn đa ngành nghề, và tham gia sâu hơn vào các lĩnh vực mới, như vận tải, bất động sản, bảo hiểm.

Đáng chú ý, Thaigroup từng là công ty mẹ nắm gần 74% vốn của Thaiholdings trước khi thoái sạch vốn vào tháng 4/2019.

Năm 2020, Thaiholdings đã chi hơn 3.300 tỷ để mua 165 triệu cổ phần từ loạt cá nhân, tương đương 66% vốn điều lệ của Thaigroup và đến cuối năm này đã trở thành công ty con của Thaiholdings.

Năm 2022, Thaiholdings từng có kế hoạch IPO và tăng vốn cho Thaigroup.

Chân dung tân nữ Tổng Giám đốc 8X Bùi Thái Ly của Thaigroup

Trước đó, hồi giữa tháng 6/2024, Thaigroup đã công bố quyết định bổ nhiệm bà Bùi Thái Ly giữ vị trí Tổng Giám đốc từ ngày 12/6

Bà Bùi Thái Ly sinh năm 1988, tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng – Đại học Quốc tế Raffles. Thaigroup giới thiệu, bà Bùi Thái Ly có hơn 16 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, tư vấn và kinh doanh bất động sản.

Trước khi gia nhập Thaigroup, bà Ly đảm nhiệm các vị trí quan trọng như Phó Tổng Giám đốc phụ trách chiến lược và phát triển sản phẩm tại V-Land Việt Nam, Phó Giám đốc Kinh doanh T&T Land (T&T Group), Quản lý kinh doanh tại CTCP Vinhomes (HoSE: VHM).

Chân dung bà Bùi Thái Ly - Tân

Bà Bùi Thái Ly. (Ảnh: Thaigroup).

Sau khi bổ nhiệm, Ban điều hành của Tập đoàn Thaigroup hiện có hai “nữ tướng” gồm bà Bùi Thái Ly giữ chức Tổng Giám đốc và bà Phạm Thu Hằng ngồi ghế Phó Tổng Giám đốc. Trước bà Ly, ông Trịnh Văn Thiệm làm Tổng Giám đốc của Thaigroup.

Linh Anh
Cùng chuyên mục