Tháng 12/2023 sẽ diễn ra hội nghị khoa học quốc tế GEOTEC HANOI 2023

15/04/2023 21:25 GMT+7
Hội nghị quốc tế GEOTEC HANOI 2023 với chủ đề "Địa kỹ thuật vì sự phát triển hạ tầng bền vững" đã thu hút được 280 bài tóm tắt của 800 tác giả là nhà khoa học đến từ 41 quốc gia trên toàn thế giới..

Ban tổ chức Hội nghị quốc tế GEOTEC HANOI vừa thông báo tới ngày 14 - 15/12/2023, Hội nghị quốc tế GEOTEC HANOI 2023 với chủ đề "Địa kỹ thuật vì sự phát triển hạ tầng bền vững" sẽ được tổ chức. 

GEOTEC HANOI là Hội nghị khoa học quốc tế chuyên sâu đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức lần đầu vào năm 2011. Trải qua 4 lần tổ chức (2011, 2013, 2016, 2019) đến nay, GEOTEC HANOI đã trở thành diễn đàn khoa học uy tín trong ngành Địa kỹ thuật Thế giới.

Tháng 12/2023 sẽ diễn ra hội nghị khoa học quốc tế GEOTEC HANOI 2023 - Ảnh 1.

Hội nghị quốc tế GEOTEC HANOI được tổ chức năm 2016. Ảnh: CTV

Đến nay, GEOTEC HANOI đang dần trở thành sân chơi, nơi các nhà khoa học chia sẻ về các kinh nghiệm thực tiễn, các công trình nghiên cứu về Địa kỹ thuật để cùng nhau tìm ra các giải pháp, ứng dụng góp phần vào việc phát triển hạ tầng bền vững - đúng như chủ đề xuyên suốt của GEOTEC HANOI trong những năm qua.

Điều đặc biệt, thông qua các kỳ hội nghị được tổ chức đã có nhiều công nghệ được ứng dụng và mang lại hiệu quả cao, đáp ứng nhu cầu về hạ tầng bền vững cho Việt Nam. Đơn cử nhất là Công nghệ chống sạt lở đất, sạt lở bờ sông bờ biển (được giới thiệu tại GEOTEC HANOI 2019).

Dự án được áp dụng là Xử lý sạt trượt đất áp dụng xử lý mái dốc công viên Ba Đèo tại Hạ Long (Quảng Ninh) do CTCP Xây dựng và Xử lý nền FECON (FECON IC) thực hiện.

Tháng 12/2023 sẽ diễn ra hội nghị khoa học quốc tế GEOTEC HANOI 2023 - Ảnh 2.

Các nhà khoa học tham dự GEOTEC HANOI. Ảnh: CTV

GEOTEC HANOI 2023 có 5 chủ đề xuyên suốt các kỳ, bao gồm: Móng sâu; Hầm và công trình ngầm; Gia cố nền đất; Mô hình số và quan trắc địa kỹ thuật; Sạt lở và xói mòn.

Tuy nhiên, GEOTEC HANOI 2023 sẽ có thêm một chủ đề “Năng lượng gió ngoài khơi và địa kỹ thuật bờ biển”. Đây cũng là chủ đề đang thu hút sự quan tâm của giới khoa học trong nước và quốc tế tại Việt Nam.

Năm 2023, Hội nghị này sẽ được Tập đoàn FECON phối hợp với Hội cơ học đất và địa kỹ thuật công trình Việt Nam (VSSMGE), Trường đại học Thuỷ Lợi (TLU), Hội địa kỹ thuật Nhật Bản (JGS) và Viện Dầu Khí Việt Nam (VPI) tổ chức GEOTEC HANOI 2023 lần thứ V với chủ đề "Địa kỹ thuật vì sự phát triển hạ tầng bền vững".

Đến thời điểm này, GEOTECH HANOI 2023 đã thu hút được hơn 280 bài tóm tắt của 800 tác giả đến từ 41 quốc gia trên toàn thế giới, tiêp tục ghi nhận đà tăng qua các năm (tăng 15% so với GEOTEC HANOI 2019).

Không chỉ vậy, số lượng bài gửi từ châu Âu cũng tăng đáng kể so với năm 2019 (chiếm 21% tổng số bài viết). Đặc biệt, GEOTECH HANOI 2023 lần đầu tiên xuất hiện các bài tóm tắt các nhà nghiên cứu đến từ các trường đại học nổi tiếng của Anh, Hà Lan, Nauy.

Với những thống kê sơ bộ về số lượng báo cáo cũng như lượng người đăng ký, GEOTEC HANOI 2023 sẽ là kỳ đại hội chất lượng nhất từ trước đến nay, hứa hẹn tiếp tục mang lại nhiều sự trao đổi hữu ích của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực địa kỹ thuật cùng với đó mở ra cơ hội ứng dụng các giải pháp mới vào thực tiễn.

Cụ thể, 8 diễn giả với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc tại các trường đại học, tổ chức kỹ thuật uy tín trên thế giới sẽ góp mặt tại GEOTEC HANOI 2023.

Trong đó, 6 Diễn giả chính bao gồm: GS. Alessandro Mandolini (Đại học Campania, Ý), GS. Giulia M.B. Viggiani (Đại học Cambridge, Vương quốc Anh), GS. Rainer Massarsch (Geo Risk & Vibration Scandinavia AB, Thụy Điển); GS. Antonio Gens (Đại học Kỹ thuật Catalonia, Tây Ban Nha), GS. Mitsu Okamura (Đại học Ehime, Phó chủ tịch Hiệp hội Địa kỹ thuật Nhật Bản), GS. Richard Jardine (Đại học Hoàng gia London, Vương quốc Anh). Hai diễn giả khách mời là TS. Marc Ballouz (Chủ tịch ISSMGE Mỹ) và GS. Keh-Jian Shou (Đại học Quốc gia Chung-Hsing, Đài Bắc Trung Hoa, Phó Chủ tịch châu Á của ISSMGE).


Thế Anh