Tháng 7/2024 sẽ có kết luận Dự án Khu Dân cư Tân Thịnh (Đồng Nai)

02/07/2024 15:50 GMT+7
Ông Ngô Văn Minh - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư LDG, cho biết, dự kiến trong tháng 7/2024 cơ quan chức năng tại tỉnh Đồng Nai đưa ra kết luận chính thức liên quan đến dự án Khu dân cư Tân Thịnh, công ty sẽ kiến nghị cơ quan có thẩm quyền để được hướng dẫn thủ tục triển khai dự án.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2024 lần 3 của CTCP Đầu tư LDG (HoSE: LDG) diễn ra vào ngày 28/6 vừa qua, ông Ngô Văn Minh - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư LDG, đã trả lời chất vấn của cổ đông về Dự án Khu du lịch biển Bãi Bụt - Sơn Trà, cho biết, trước đây các dự án thuộc Bán đảo Sơn Trà đã có kết luận Thanh tra toàn diện về việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án.

Sau khi UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch phân khu để tiếp tục thực hiện các thủ tục pháp lý tiếp theo, đồng thời kêu gọi hợp tác đầu tư dự án.

Đối với dự án LDG Sky, Đầu tư LDG cho biết, có thể nói đây là dự án có pháp lý hoàn thiện nhất của công ty đến thời điểm hiện tại. Dự án đã cấp giấy phép xây dựng và đã hoàn tất công tác nghiêm thu phần móng bởi Cục Giám định - Bộ Xây dựng. Theo đó, Đầu tư LDG hy vọng sẽ sớm có đối tác tham gia hợp tác đầu tư trong thời gian ngắn nhất để cùng phát triển dự án.

Tháng 7/2024 sẽ có kết luận Dự án Khu Dân cư Tân Thịnh (Đồng Nai)- Ảnh 1.

Trích biên bản họp ĐHĐCĐ năm 2024 của Đầu tư LDG.

Về vấn đề pháp lý của dự án Khu Dân cư Tân Thịnh tại tỉnh Đồng Nai, ông Minh cho hay, hiện nay, công ty đang hoàn thiện thủ tục liên quan đến đất đai nhằm tiếp tục đề nghị cơ quan Nhà nước cấp giấy phép xây dựng cho dự án trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, ông Minh thay mặt Ban điều hành khẳng định, dự án này hoàn toàn có cơ sở để tiếp tục triển khai vì đã hoàn tất các thủ tục pháp lý quan trọng như chấp thuận chủ trương đầu tư, được phê duyệt quy hoạch 1/500...

Ngay sau khi Cơ quan chức năng tại tỉnh Đồng Nai đưa ra kết luận chính thức liên quan đến dự án (dự kiến vào tháng 7/2024), công ty sẽ kiến nghị cơ quan có thẩm quyền để được hướng dẫn thủ tục triển khai dự án.

Về vấn đề chia cổ tức năm 2024, Đầu tư LDG cho biết, hiện công ty vẫn chưa có kế hoạch chia cổ tức và mục tiêu chính là hoạt động kinh doanh hiệu quả để đưa giá cổ phiếu tăng lên.

Một vấn đề "nóng" khác liên quan đến lãnh đạo cấp cao của Đầu tư LDG là biến động nhân sự cấp cao do bị vướng vào pháp lý liên quan đến dự án Khu dân cư Tân Thịnh, ông Minh cho biết: "Hành vi mà một số lãnh đạo của Công ty bị khởi tố là lừa dối khách hàng chứ không phải lừa đảo. Bản chất 2 tội danh là khác nhau".

Ông Minh nói thêm, các lãnh đạo trước đây xuất phát từ mục đích chung của công ty và đại diện công ty để ký kết giao dịch với khách hàng. Theo đó, các lãnh đạo trước đây sẽ chịu trách nhiệm cá nhân trước pháp luật; còn đối với công ty sẽ chịu trách nhiệm dân sự phát sinh từ hợp đồng đã ký kết với khách hàng.

Đối với dự án tại Quảng Ninh, LDG đã làm việc với cơ quan ban ngành để lập quy hoạch và dự án đã có trong quy hoạch chung. Công ty đang xin ý kiến và phối hợp với cơ quan ban ngành để tiến hành các bước pháp lý tiếp theo.

Đầu tư LDG đặt mục tiêu lãi 2,5 tỷ đồng

Tại đại hội, các tờ trình đều được thông qua. Trong đó, Đại hội đã thông qua mục tiêu doanh thu thuần và lãi sau thuế năm 2024 lần lượt là 167 tỷ đồng và 2,5 tỷ đồng. Năm 2023, Đầu tư LDG báo lỗ 527 tỷ đồng.

Liên quan đến kế hoạch tăng vốn trong thời gian tới, Đầu tư LDG cho rằng với tình hình kinh tế còn khó khăn, thị trường bất động sản mới bắt đầu hồi phục và thị giá LDG còn đang rất thấp nên ban điều hành chưa có kế hoạch tăng vốn điều lệ trong năm nay.

Nhận định năm 2024, HĐQT Đầu tư LDG cho biết, năm nay vẫn còn khó khăn đối với ngành bất động sản. Tuy nhiên, đan xen trong đó là nhiều cơ hội mới nhờ những tín hiệu tích cực như: Quốc hội thông qua Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh Bất động sản nhằm tháo gỡ các vướng mắc cho chủ đầu tư dự án; Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm lãi suất huy động và dự kiến tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Trong năm nay, ngoài tiếp tục triển khai bán các sản phẩm đã nhận chuyển nhượng, hoàn thiện pháp lý tại các dự án, HĐQT Đầu tư LDG cho biết sẽ tìm kiếm nhà đầu tư hợp tác đầu tư dự án để cơ cấu lại dòng tiền, cải thiện tình hình tài chính và khả năng trả nợ của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Công ty cũng hướng đến phát triển các quỹ đất, các dự án có tính khả thi cao.

Linh Anh
Cùng chuyên mục