Thủ tướng công nhận Đà Nẵng có thêm Khu công nghệ thông tin tập trung

21/03/2023 10:49 GMT+7
Thủ tướng vừa công nhận Đà Nẵng có thêm Khu công nghệ thông tin tập trung (CNTTTT) do Công ty TNHH Phần mềm FPT Miền Trung quản lý vận hành

Ngày 21/3, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho hay, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 261/QĐ-TTg ngày 19/3/2023 công nhận Khu phức hợp văn phòng FPT là Khu công nghệ thông tin tập trung trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Khu CNTTTT này do Công ty TNHH Phần mềm FPT Miền Trung quản lý vận hành. Khu CNTTTT - Khu phức hợp văn phòng FPT có tổng diện tích đất là 59.302,6m2, thuộc Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng đóng trên địa bàn phường Hòa Hải, (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Dự án này hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ và được hưởng các chính sách ưu đãi đối với Khu CNTT theo quy định tại Nghị định 154/2013/NĐ-CP và được hưởng các chính sách ưu đãi khác áp dụng với khu CNTTTT theo quy định của pháp luật.

Về cơ cấu tổ chức và quy chế hoạt động, Tổ chức quản lý Khu CNTTTT - Khu phức hợp văn phòng FPT sẽ do Công ty TNHH Phần mềm FPT Miền Trung quyết định, thực hiện đúng quy định của luật pháp.

UBND TP.Đà Nẵng là cơ quan chỉ đạo và tổ chức các cấp chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng của Thành phố phối hợp với Công ty TNHH Phần mềm FPT Miền Trung quản lý vận hành hiệu quả và đúng quy định.

Thủ tướng công nhận Đà Nẵng có thêm Khu công nghệ thông tin tập trung - Ảnh 2.

Thủ tướng Chỉnh phủ công nhận Đà Nẵng có thêm Khu công nghệ thông tin tập trung. Ảnh: Lam Hàn

Khu CNTTTT - Khu phức hợp văn phòng FPT sau khi được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Khu công nghệ thông tin tập trung sẽ là động lực để thu hút đầu tư, khai thác những lợi thế, phù hợp với tiềm năng thế mạnh, bối cảnh phát triển kinh tế xã hội của thành phố và chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Trước đó vào năm 2022, sau khi làm việc với chính quyền Đà Nẵng, Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo 220/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.

Về khai thác các dự án Khu CNTTTT, công viên phần mềm được đầu tư bằng ngân sách Nhà nước để bù đắp chi phí quản lý, vận hành và hoàn vốn đầu tư một phần cho ngân sách Nhà nước, Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương hướng dẫn và giải quyết kiến nghị của thành phố Đà Nẵng.

Về Khu công nghệ thông tin tập trung, đối với công viên phần mềm số 2, Thủ tướng Chính phủ giao UBND thành phố Đà Nẵng khẩn trương bổ sung, hoàn thiện đề án theo quy định gửi Bộ Thông tin và Truyền thông thẩm định trình Thủ tướng xem xét quyết định trong quý 3/2022.

Đối với Khu công nghệ thông tin của FPT, lúc đó Thủ tướng giao Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương thẩm định, trình Thủ tướng xem xét, quyết định trong tháng 8/2022.

Sau quá trình xét duyệt, đến nay Thủ tướng Chính phủ đã công nhận Đà Nẵng có thêm Khu công nghệ thông tin tập trung (CNTTTT) do Công ty TNHH Phần mềm FPT Miền Trung quản lý vận hành.


Lam Hàn