Thừa Thiên Huế hợp tác với kênh truyền hình CNN quảng bá du lịch

28/09/2023 10:08 GMT+7
Thừa Thiên Huế và kênh truyền hình CNN (Hoa Kỳ) hợp tác quảng bá du lịch Huế trên kênh truyền hình quốc tế này.

Chiều ngày 27/9, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi làm việc với bà Erin Williams - Giám đốc phụ trách kinh doanh khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn CNN về việc hợp tác quảng bá, truyền thông du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế trên kênh truyền hình quốc tế CNN.

Tại buổi làm việc, bà Erin Williams bày tỏ ấn tượng trước vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng, những công trình kiến trúc ấn tượng của di sản cố đô Huế và sự phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thừa Thiên Huế hợp tác với kênh truyền hình CNN quảng bá du lịch  - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với bà Erin Williams - Giám đốc phụ trách kinh doanh khu vực Đông Nam Á của kênh truyền hình CNN về việc hợp tác quảng bá du lịch Huế.

Bà Erin Williams cho biết, CNN là kênh truyền hình quảng bá du lịch hiệu quả khi có độ bao phủ cao trên các trên các nền tảng số. Việt Nam là thị trường tiềm năng về du lịch trên kênh CNN và kênh truyền hình này đã có sự hợp tác đạt nhiều thành tựu quan trọng trong quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch điểm đến tại Việt Nam với cộng đồng quốc tế.

Bà Erin Williams tin tưởng trong thời gian tới với sự phối hợp tích cực giữa 2 bên, CNN sẽ đưa cảnh quan thiên nhiên và những nét đẹp về mảnh đất, con người, lịch sử, văn hoá của Thừa Thiên Huế đến với bạn bè thế giới. CNN cũng sẽ đặc biệt chú ý tới việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của Thừa Thiên Huế, Việt Nam trên các nền tảng truyền hình kỹ thuật số và các kênh sóng của CNN, để đông đảo bạn bè, du khách quốc tế có điều kiện tiếp cận, tìm hiểu.

Trao đổi với đại diện kênh truyền hình CNN, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình cho biết, hiện tỉnh đang nỗ lực thực hiện thành công Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó có mục tiêu đưa tỉnh đến năm 2025 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Ngoài ra, Thừa Thiên Huế còn được biết đến là cố đô của Việt Nam, được công nhận là thành phố văn hóa ASEAN, thành phố festival đặc trưng của Việt Nam, là trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc.

Thừa Thiên Huế hợp tác với kênh truyền hình CNN quảng bá du lịch  - Ảnh 2.

Du khách tham quan Đại Nội Huế.

Theo ông Nguyễn Thanh Bình, việc hợp tác truyền thông trên kênh CNN là rất cần thiết để quảng bá hình ảnh Huế đến với bạn bè, du khách quốc tế. Chính vì vậy, tỉnh mong muốn CNN sẽ cùng hợp tác, đồng hành quảng bá hình ảnh, điểm đến của Huế trên các kênh truyền hình của mình.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể với CNN trong công tác tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh Huế; mong muốn CNN sẽ hỗ trợ và có những chính sách ưu đãi giúp cho việc lan tỏa, truyền thông quảng bá hiệu quả hình ảnh cố đô Huế trên các kênh truyền hình của CNN. 


Trần Hòe
Cùng chuyên mục