Thừa Thiên Huế: Treo thưởng cho những người phát hiện “chặt chém” tại chợ Đông Ba

19/01/2024 11:00 GMT+7
Ngày 18/1, Ban quản lý chợ Đông Ba (TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị đã thông báo treo thưởng cho những người phát hiện tình trạng tiểu thương ở chợ nói thách, “chặt chém” khách hàng.

Theo bà bà Hoàng Thị Như Thanh- Trưởng Ban quản lý chợ Đông Ba, thời gian gần đây Ban quản lý chợ nhận được một số phản ảnh về tình trạng tiểu thương không niêm yết giá, "chặt chém" khách hàng. Để ngăn chặn triệt để tình trạng này, Ban quản lý chợ mong muốn người dân, du khách khi phát hiện có tình trạng "chặt chém" ở chợ thì quay video và cung cấp cho Ban quản lý chợ.

Thừa Thiên Huế: Treo thưởng cho những người phát hiện “chặt chém” tại chợ Đông Ba - Ảnh 1.

Bà Hoàng Thị Như Thanh- Trưởng Ban quản lý chợ Đông Ba trò chuyện với tiểu thương tại chợ.

Trên cơ sở thông tin người dân, du khách cung cấp, Ban quản lý chợ Đông Ba sẽ làm việc với tiểu thương để xác minh làm rõ. Nếu thông tin phản ánh của người dân, du khách là đúng thì Ban quản lý chợ sẽ đình chỉ hoạt động buôn bán của tiểu thương tại chợ 7 ngày và phạt tiền theo nội quy của chợ.

Những người dân, du khách có thông tin phản ánh đúng về tình trạng "chặt chém" sẽ được Ban quản lý chợ sẽ trao thưởng 500 ngàn đồng/trường hợp.

Chợ Đông Ba với hơn 123 tuổi là một trong 3 chợ truyền thống lớn nhất nước, cùng với chợ Đồng Xuân (Hà Nội) và chợ Bến Thành (TP.Hồ Chí Minh). Chợ Đông Ba có vai trò đặc biệt quan trọng đối với Huế không chỉ về mặt kinh tế mà còn ở mặt văn hóa, lịch sử.

Trong thời gian dài, chợ Đông Ba là nỗi ám ảnh của du khách và người dân bởi tình trạng nói thách, hét giá của tiểu thương tại chợ.

Nhằm xây dựng chợ Đông Ba văn minh, thân thiện, hiện đại, những năm gần đây, Ban quản lý chợ đã vận động tiểu thương bán hàng đúng giá với hơn 400 gian hàng tham gia, công tác niêm yết giá đạt gần 100%. Tổng lượt khách đến chợ tham quan, mua sắm nhờ đó ngày càng tăng mạnh. 

Trần Hòe
Cùng chuyên mục