Huế: Lộ diện doanh nghiệp trúng đấu giá khu đất “vàng” ven sông Hương cao gấp 7,5 lần giá khởi điểm

11/01/2024 07:17 GMT+7
Doanh nghiệp trúng đấu giá khu đất “vàng” có diện tích hơn 8.000m2 ven sông Hương ở TP.Huế là một doanh nghiệp mới thành lập từ năm 2022, kinh doanh các lĩnh vực khai thác đá, cát, sỏi và đất sét.

Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thừa Thiên Huế vừa thông báo kết quả đấu giá cho thuê quyền sử dụng khu đất thực hiện đầu tư dự án khu dịch vụ cao cấp bên bờ sông Hương tại địa chỉ số 5 Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, TP.Huế.

Huế: Lộ diện doanh nghiệp trúng đấu giá khu đất “vàng” ven sông Hương cao gấp 7,5 lần giá khởi điểm- Ảnh 1.

Tổng số tiền mà Công ty TNHH Đầu tư và vận tải An Phú Minh phải trả sau khi trúng đấu giá thuê quyền sử dụng khu đất "vàng" nằm ven sông Hương là gần 60 tỷ đồng.

Theo đó, Công ty TNHH Đầu tư và vận tải An Phú Minh (trụ sở tại TP.Huế) là doanh nghiệp đã trúng đấu giá thuê quyền sử dụng đất 5,930 tỷ đồng/năm, cao gấp 7,5 lần so với giá khởi điểm là 823,9 triệu đồng/năm.

Công ty TNHH Đầu tư và vận tải An Phú Minh mới được thành lập từ năm 2022, kinh doanh các lĩnh vực khai thác đá, cát, sỏi và đất sét.

Khu đất doanh nghiệp này trúng đấu giá là đất "vàng" có diện tích 8.012 m2. Nơi đây đã được đầu tư hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, có hệ thống điện, nước và đã lắp đặt đường ống thoát nước thải.

Theo quy định, thời hạn thuê khu đất số 5 Lê Lợi kéo dài trong 10 năm kể từ ngày được công nhận trúng đấu giá. Tổng số tiền mà Công ty TNHH Đầu tư và vận tải An Phú Minh phải trả sau khi trúng đấu giá thuê quyền sử dụng khu đất là gần 60 tỷ đồng.

Phong Cầm
Cùng chuyên mục