Tiêu hủy lượng hàng hóa 'khủng' giả nhãn hiệu Chanel, Dior, Burberry, Gucci, Nike...

23/02/2022 12:06 GMT+7
Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp cùng Sở Tài chính, Viện kiểm sát và Công an tỉnh Bắc Ninh tiến hành tiêu hủy trên 31.000 sản phẩm hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và nhập lậu.

Theo đó, tại trụ sở Đội quản lý thị trường số 3, Hội đồng tiêu hủy tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu do Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh chủ trì đã họp và tiến hành tiêu hủy trên 31.000 sản phẩm hàng hóa gồm quần áo, giầy dép giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng.

Các sản phẩm giả như Chanel, Dior, Burberry, Gucci, Nike…; dây cấp nước giả nhãn hiệu INAX, K.WOO; đàn guitar giả nhãn hiệu YAMAHA; mỹ phẩm nhập lậu và đặc biệt trong lần tiêu hủy này có gần 27.000 con dao bằng thép nhãn hiệu KIWI-BRAND STAINLESS STEEL. 

Lô hàng tiêu huỷ có tổng  trị giá 350 triệu đồng.

Tiêu hủy lượng hàng hóa 'khủng' giả nhãn hiệu Chanel, Dior, Burberry, Gucci, Nike...  - Ảnh 1.

Tiêu hủy lượng hàng hóa 'khủng' giả nhãn hiệu Chanel, Dior, Burberry, Gucci, Nike... Ảnh: QLTT

Dưới sự giám sát của các thành viên Hội đồng và các đơn vị liên quan, toàn bộ tang vật tiêu huỷ sau khi được dùng các biện pháp cơ học để làm hỏng, không còn giá trị sử dụng đã được chuyển đến đốt tại lò đốt rác thải của nhà máy xử lý, tái chế chất thải dân dụng và công nghiệp – Công ty cổ phần môi trường Thuận Thành theo đúng quy trình quy định của pháp luật.

Việc tiêu hủy các hàng hóa này nhằm xử lý nghiêm vi phạm, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân và doanh nghiệp trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ và hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nguyễn Phương