Triệu hồi gần 3.700 ô tô Mitsubishi Xpander để khắc phục lỗi

24/01/2021 15:40 GMT+7
Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam thu hồi xe ô tô Mitsubishi Xpander để khắc phục lỗi kỹ thuật, thay thế bơm xăng.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương vừa tiếp nhận báo cáo của Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam về việc thu hồi xe ô tô Mitsubishi Xpander để thay thế bơm xăng.

Các xe này được thu hồi để sửa chữa do trên các xe bị ảnh hưởng, bơm xăng bên trong thùng xăng có thể ngưng hoạt động, dẫn đến việc không thể khởi động động cơ hoặc động cơ ngưng hoạt động trong quá trình vận hành.

Triệu hồi gần 3.700 ô tô Mitsubishi Xpander để khắc phục lỗi - Ảnh 1.

Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam thu hồi xe ô tô Mitsubishi Xpander để khắc phục lỗi. Ảnh minh họa

Nguyên nhân được xác định là do cánh bơm bên trong bơm xăng có thể bị phồng lên, làm cho nó bị chạm vào các bộ phận xung quanh của thân bơm và dẫn đến bơm xăng bị ngừng quay, từ đó dẫn đến việc không thể khởi động động cơ hoặc động cơ ngưng hoạt động.

Trong bơm xăng, cánh bơm được làm bằng nhựa có mật độ phân tử nhựa thấp nên dễ bị phồng lên trong điều kiện hoạt động bình thường.

Để đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách đi cùng, người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe tới nhà phân phối ủy quyền của công ty để được kiểm tra và thay thế bơm xăng trên các xe bị ảnh hưởng.

Việc kiểm tra, khắc phục cho những xe bị ảnh hưởng là hoàn toàn miễn phí. Thời gian dự kiến khắc phục là 1,2 giờ/xe.

Hiện có khoảng 3.696 xe bị ảnh hưởng đã được bán ra thị trường. Thời gian diễn ra chương trình thu hồi và khắc phục dự kiến từ 18/1/2021 đến 17/01/2023.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đang tích cực giám sát chương trình trên.

Dung Nhi