TT-Huế: Doanh nghiệp bán xăng kém chất lượng khiến xe chết máy bị kiến nghị xử phạt

01/03/2022 10:31 GMT+7
Một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu ở Thừa Thiên Huế bị cơ quan chức năng kiến nghị xử phạt vì bán xăng kém chất lượng khiến nhiều xe chết máy.

Ngày 1/3, theo tin từ Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (thuộc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế), cơ quan này vừa có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xử phạt đối với Công ty TNHH Một thành viên Xăng dầu Bao Vinh về hành vi bán xăng chất lượng kém.

TT-Huế: Doanh nghiệp bán xăng kém chất lượng khiến xe chết máy bị kiến nghị xử phạt   - Ảnh 1.

Cửa hàng xăng dầu Hương Toàn thuộc Công ty TNHH Một thành viên Xăng dầu Bao Vinh bán xăng kém chất lượng khiến nhiều xe chết máy. Ảnh: CTV.

Trước đó, nhiều người dân phản ánh việc xe máy của họ sau khi đổ xăng tại Cửa hàng xăng dầu Hương Toàn thuộc Công ty TNHH Một thành viên Xăng dầu Bao Vinh thì xe bị chết máy, đề không nổ.

Ngay khi nhận thông tin, Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng phối hợp với các đơn vị liên quan vào cuộc làm rõ.

Qua lấy mẫu kiểm tra, cơ quan chức năng xác định Cửa hàng xăng dầu Hương Toàn đã có hành vi vi phạm là bán xăng RON 95-III có chất lượng không phù hợp với quy định của quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 1:2015/BKHCN ban hành.

Theo quy định, doanh nghiệp bán xăng dầu có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật có thể bị xử phạt từ 220 triệu đồng đến 300 triệu đồng và bị buộc thu hồi để tái chế hoặc thay đổi mục đích sử dụng số xăng vi phạm còn tồn đọng.


Trần Hòe