TT-Huế: Doanh nghiệp gặp khó trong vận chuyển hàng hóa, thiếu nhân lực do dịch Covid-19

13/05/2021 11:01 GMT+7
Nhiều doanh nghiệp ở Thừa Thiên Huế đã bị thiếu nguồn nhân lực lao động, gặp khó khăn trong vận chuyển hàng hóa do dịch Covid-19.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức cuộc họp bàn các giải pháp bảo đảm ổn định sản xuất kinh doanh trong điều kiện phòng, chống dịch đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, thông qua kết nối trực tuyến, các công ty, doanh nghiệp thông tin về tình hình khó khăn trong sản xuất kinh doanh do dịch Covid-19. Cụ thể, nhiều doanh nghiệp đã bị thiếu nguồn nhân lực lao động, khó khăn trong vận chuyển hàng hóa, đi lại của chuyên gia, công nhân. Bên cạnh đó, do thông tin về dịch bệnh chưa được nắm bắt kịp thời khiến các doanh nghiệp bị động trong triển khai các giải pháp.

TT-Huế: Doanh nghiệp gặp khó trong vận chuyển hàng hóa, thiếu nhân lực do dịch Covid-19  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ kiểm tra tình hình sản xuất tại một doanh nghiệp ở tỉnh.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã chia sẻ những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh và trong cả nước. Theo ông Phan Ngọc Thọ, đây là thời điểm cần phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn, đồng thời là lúc phát huy tinh thần chính quyền phục vụ để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Ông Phan Ngọc Thọ đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch và cho biết tỉnh sẽ hỗ trợ các kênh thông tin nhanh nhất về dịch bệnh, các trường hợp F0, F1, các khu vực bị phong tỏa để doanh nghiệp chủ động phương án phòng chống dịch cũng như triển khai sản xuất kinh doanh.

Ông Phan Ngọc Thọ chỉ đạo Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh mời các doanh nghiệp lớn tham gia vào các phiên họp trực tuyến để nắm bắt thông tin cũng như kiến nghị kịp thời những khó khăn, vướng mắc. Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh và giám đốc các công ty được yêu cầu chịu trách nhiệm với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh nếu không thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong đơn vị mình quản lý.

Trước việc các doanh nghiệp mong muốn được được xét nghiệm Covid-19 cho các công nhân trong công ty, nhà máy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Bệnh viện Trung ương Huế hỗ trợ các đơn vị có nhu cầu.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng kêu gọi các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, chung tay cùng với chính quyền địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh.


Trần Hòe
Cùng chuyên mục