TT-Huế: Đối thoại với các cơ sở kinh doanh về khó khăn trong thực hiện phòng cháy, chữa cháy

11/05/2023 09:57 GMT+7
Chiều ngày 10/5, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị đối thoại, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi đối thoại, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã được phổ biến một số nội dung liên quan về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; quán triệt Công điện số 220/CĐ-TTg về việc tháo gỡ, khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy, chữa cháy...

TT-Huế: Đối thoại với các cơ sở kinh doanh về khó khăn trong thực hiện phòng cháy, chữa cháy  - Ảnh 1.

Đại diện cơ sở kinh doanh karaoke ở Thừa Thiên Huế phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy tại hội nghị.

Thảo luận tại buổi đối thoại, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đã đưa ra những ý kiến, thắc mắc về những khó khăn trong việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy chủ yếu trên các lĩnh vực  các nhà cao tầng, nhà đa năng, các cơ sở kinh doanh karaoke.

Các ý kiến tập trung vào các nội dung như: Việc áp dụng quy định về phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở kinh doanh karaoke đã được cấp phép hoạt động trước đây; công tác thẩm duyệt cải tạo lại thiết kế đối với các công trình đã được thẩm duyệt, nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy; khó khăn về việc thành lập đội phòng cháy, chữa cháy chuyên ngành, trang bị xe chữa cháy tại các khu công nghiệp; việc thay thế vật liệu cửa chống cháy…

TT-Huế: Đối thoại với các cơ sở kinh doanh về khó khăn trong thực hiện phòng cháy, chữa cháy  - Ảnh 2.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy ở Thừa Thiên Huế kiểm tra các trang thiết bị chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh.

Các ý kiến của đại diện các cơ sở tại buổi đối thoại đã được lãnh đạo Công an tỉnh và các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp thu và trực tiếp giải đáp, hướng dẫn cụ thể.

Thông qua hội nghị đối thoại nhằm kịp thời tổng hợp những khó khăn trong công tác phòng cháy, chữa cháy và những vướng mắc liên quan đến các văn bản quy phạm pháp luật, các tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành chưa thực hiện được của các cơ sở, dự án, công trình trên địa bàn tỉnh. Những khó khăn, vướng mắc này sẽ được các cơ quan có thẩm quyền hướng dẫn tháo gỡ triệt để, qua đó tạo điều kiện cho các cơ quan, doanh nghiệp ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh.


Phong Cầm