TT-Huế: Hợp tác đẩy mạnh cung ứng vốn tín dụng cho nông dân phát triển kinh tế

14/07/2022 16:36 GMT+7
Việc hợp tác giữa Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế và Agribank Thừa Thiên Huế về chính sách tín dụng nông nghiệp, nông thôn đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Chiều 13/7, Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế và Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả phối hợp thực hiện chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn và ký kết hợp tác giai đoạn 2022 – 2027.

TT-Huế: Hợp tác đẩy mạnh cung ứng vốn tín dụng cho nông dân phát triển kinh tế  - Ảnh 1.

Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế và Agribank chi nhánh Thừa Thiên Huế ký kết hợp tác giai đoạn 2022 – 2027. Ảnh: V.L.

Thời gian qua, việc thực hiện thỏa thuận liên ngành giữa Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế và Agribank Thừa Thiên Huế về chính sách tín dụng nông nghiệp, nông thôn đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Các tổ tiết kiệm và vay vốn được thành lập theo đúng quy định, thường xuyên trao đổi, hướng dẫn quy trình, quy chế cho vay đến tổ trưởng, tổ viên; tích cực tạo điều kiện cho hội viên nông dân được vay vốn, sử dụng sản phẩm dịch vụ của Agribank. Hai bên tích cực phối hợp đẩy mạnh cung ứng vốn tín dụng cho hộ gia đình, cá nhân để phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng tín dụng, tiếp cận với dịch vụ ngân hàng.

Nếu như năm 2016, Agribank Thừa Thiên Huế có 5 tổ vay vốn với 15 thành viên thì đến nay đã có 492 tổ, 5.073 thành viên với dư nợ 405,765 tỷ đồng.

Sau 6 năm triển khai thỏa thuận liên ngành, nguồn vốn cho vay phát triển nông nghiệp nông thôn đã đi vào đời sống. Hệ thống tổ vay vốn của Agribank được triển khai khắp các thôn, bản của tỉnh và trở thành kênh dẫn vốn và quản lý vốn hiệu quả.

TT-Huế: Hợp tác đẩy mạnh cung ứng vốn tín dụng cho nông dân phát triển kinh tế  - Ảnh 2.

Agribank chi nhánh Thừa Thiên Huế khen thưởng các hội, tổ có thành tích trong hoạt động chuyển tải vốn vay đến nông dân. Ảnh: V.L.

Theo chương trình hợp tác giai đoạn 2022 – 2027, hai đơn vị sẽ phối hợp tạo điều kiện thuận lợi cho hộ gia đình là hội viên hội nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp cận vay vốn và sử dụng các dịch vụ tại Agribank để phát triển sản xuất kinh doanh, tiêu dùng, xuất khẩu lao động... nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Sự hợp tác này còn nhằm tạo môi trường cho các hội viên nông dân nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, hoàn trả nợ gốc lãi đầy đủ, đúng kỳ hạn đã cam kết.

Agribank Thừa Thiên Huế sẽ tăng lượng khách hàng, mở rộng đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, nâng cao năng lực tài chính, chất lượng tín dụng, hiệu quả kinh doanh và quảng bá thương hiệu…  


An Sơn
Cùng chuyên mục