TT-Huế: Người phụ nữ kinh doanh online lừa đảo hơn 15 tỷ đồng

02/01/2023 17:05 GMT+7
Do kinh doanh thua lỗ kéo dài, người phụ nữ ở Thừa Thiên Huế tự tạo nhiều đơn hàng khống với lãi suất cao để kêu gọi nhiều người góp vốn, qua đó lừa đảo chiếm đoạt hơn 15 tỷ đồng.

Ngày 2/1, theo tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, cơ quan này vừa khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Lê Thị Hồng Phương (trú Thừa Thiên Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, Lê Thị Hồng Phương kinh doanh các mặt hàng trên mạng Internet như mỹ phẩm, túi xách, nước hoa, đồng hồ… của các thương hiệu thời trang nổi tiếng. Để huy động thêm tiền vốn làm ăn, Phương đã mời nhiều người quen biết cùng tham gia góp vốn.

TT-Huế: Người phụ nữ kinh doanh online lừa đảo hơn 15 tỷ đồng  - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt tạm giam Lê Thị Hồng Phương về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: V.K.S.

Do kinh doanh thua lỗ kéo dài, để tiếp tục duy trì đầu tư, Phương tự tạo nhiều đơn hàng khống với lãi suất cao, trung bình mỗi ngày từ 8 đến 10 đơn hàng. Đồng thời, Phương gửi thêm nhiều hình ảnh liên quan đến các sản phẩm cần nhập về bán để tạo sự tin tưởng nhằm mục đích kêu gọi thêm vốn đầu tư.

Thấy lợi nhuận thu về từ việc góp vốn kinh doanh cao, nhiều người đã tham gia góp vốn với Phương để hưởng lãi suất chênh lệch. Phương đã sử dụng số tiền góp vốn của những người này vào mục đích cá nhân và trả lãi cho các đơn hàng trước, sau đó mất khả năng thanh toán.

Cơ quan công an xác định, từ tháng 3/2021 đến ngày 11/4/2022, nhiều cá nhân đã tham gia góp vốn cho Phương hơn 15 tỷ đồng và bị Phương lừa đảo, chiếm đoạt.


An Sơn