Từ 4/3, Hàn Quốc nhập khẩu cà rốt của Hải Dương trở lại

27/02/2021 08:19 GMT+7
Hàn Quốc nhập khẩu cà rốt Hải Dương trở lại sẽ tạo điều kiện tiêu thụ nhanh lượng cà rốt tồn đọng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Từ 4/3, Hàn Quốc nhập khẩu cà rốt của Hải Dương trở lại - Ảnh 1.

Hàn Quốc ngừng nhập khẩu cà rốt trên toàn Việt Nam từ 12/2020 do lo ngại dịch COVID-19.

Trên báo Chinh phủ cho hay,  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương thông tin, từ ngày 4/3 Hàn Quốc sẽ nhập khẩu cà rốt trở lại. Đây là thị trường xuất khẩu cà rốt lớn của tỉnh, chiếm khoảng 40% sản lượng xuất khẩu. 

Điều này sẽ giúp đẩy nhanh việc tiêu thụ lượng cà rốt đang tồn đọng ở tỉnh do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Tuy nhiên, ngoài khó khăn lớn đã được tháo gỡ là việc vận chuyển và sơ chế vì các điều kiện lưu thông ra cảng Hải Phòng khắt khe, thì hiện các kho lạnh của doanh nghiệp đã được sử dụng hết.

Đến ngày 26/2, toàn tỉnh còn khoảng 539 ha cà rốt, tập trung ở các huyện Cẩm Giàng, Nam Sách và TP Chí Linh với sản lượng khoảng 30.000 tấn.

Trước đó, từ tháng 12/2020, Hàn Quốc có thông báo ngừng nhập khẩu cà rốt trên toàn Việt Nam do lo ngại nhiễm tuyến trùng.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động 8 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 từ 17h, lưu thông hàng hoá cho Hải Dương.

Việc UBND TP Hải Phòng không kiểm soát các xe vận chuyển hàng hóa sẽ tạo điều kiện cho hàng xuất khẩu, nhất là mặt hàng nông sản của Hải Dương được vận chuyển thuận lợi ra cảng Hải Phòng. Khoảng 80% lượng nông sản của tỉnh xuất khẩu qua cảng Hải Phòng.

Các chốt kiểm soát còn lại vẫn tiếp tục hoạt động nhưng không kiểm soát các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

An Vũ