Khánh Hòa: Doanh nghiệp mở đường trái phép vào Khu du lịch Suối Tiên, chính quyền yêu cầu dừng thi công

04/07/2022 14:55 GMT+7
Liên quan đến việc Công ty TNHH Trường Thành làm đường vào Khu du lịch Suối Tiên nhưng chưa được cơ quan chức năng cho phép, lãnh đạo UBND xã Suối Tiên yêu cầu tạm dừng thi công, mọi việc cải tạo phải có sự đồng ý và cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Theo phản ánh của người dân, hiện nay trên địa bàn xã Suối Tiên, huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) xuất hiện một số tuyến đường xây dựng trái phép. 

Cụ thể, tại tuyến đường bê tông tự mở tại thửa đất 514, 178 thuộc thôn Tân Khánh nối trực tiếp khu du lịch Suối Tiên. Tuyến đường bê tông nhựa này dẫn từ Hương lộ 39 vào khu du lịch Suối Tiên, dài hơn 200 mét với độ rộng 3,6 mét.

Khánh Hòa: Mở đường giao thông trái phép, địa phương yêu cầu tạm dừng thi công - Ảnh 1.

Tuyến đường làm trái phép, hiện UBND xã Suối Tiên yêu cầu tạm dừng, mọi cải tạo phải có sự đồng ý của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Ảnh: L.H

Theo tìm hiểu của PV, tuyến đường này do Công ty TNHH Trường Thành Khánh Hòa xây dựng và khớp nối trực tiếp vào khu du lịch Suối Tiên và chưa được phép từ cơ quan chức năng.

Ông Lê Văn Tơ (đại diện Công ty TNHH Trường Thành Khánh Hòa) cho biết, việc Công ty đổ đất cấp phối là để tạm thời xe vào không bị sụp lún và có chỗ để xe. Công ty cam kết không thực hiện việc đổ bê tông trên đất.

Đối với việc rải thảm nhựa trên đường do UBND xã quản lý với mục đích tạo mỹ quan đường đi được thuận lợi hơn, tạo điều kiện cho người dân đi lại, du khách tham quan du lịch và đoạn đường trên nằm trong quy hoạch chi tiết 1/500 khu du lịch sinh thái dã ngoại và vườn bách thú động vật hoang dã Suối Tiên theo Quyết định 2034/QĐ - UBND, ngày 25/8/2009 của UBND tỉnh Khánh Hòa. 

Khánh Hòa: Mở đường giao thông trái phép, địa phương yêu cầu tạm dừng thi công - Ảnh 2.

Con đường mở vào khu du lịch, nhưng địa phương chậm xử lý. Ảnh: L.H

Liên quan đến việc Công ty TNHH Trường Thành làm đường vào Khu du lịch Suối Tiên nhưng chưa được cơ quan chức năng cho phép, lãnh đạo UBND xã Suối Tiên cho biết, đã yêu cầu tạm dừng thi công, mọi việc cải tạo phải có sự đồng ý và cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Về trường hợp bà Vũ Diệu Linh, cũng ý làm tuyến đường dọc theo mương cải tạo đường hiện trạng và tuyến đường trên thửa đất số 881, tờ bản đồ số 1 khi chưa có sự cấp phép của các cấp. UBND xã Suối Tiên đã lập biên bản, xử phạt hành chính và yêu cầu khắc phục. 

Theo ông Võ Văn Sang - Chủ tịch UBND xã Suối Tiên, có tình trạng người dân tự ý mở đường bê tông chưa được phép trên địa bàn. Việc người dân xây dựng đường không phép đã xuất hiện từ lâu, rộ lên khi giá bất động sản ở xã Suối Tiên trở nên sốt. Trước đó, địa phương đã xử lý một số trường hợp làm đường bê tông trái phép. 

Được biết, tháng 1/2022, Công ty TNHH Trường Thành Khánh Hòa đã có đơn xin cải tạo đường (từ thửa 26 - 66, bản đồ số 3), tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, khi chưa có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền. 

Công Tâm