Vàng chót vót trên đỉnh, thương hiệu lớn trần tình trước thông tin từ chối mua vàng của khách

25/07/2020 10:25 GMT+7
Khi giá vàng vượt mốc 55 triệu đồng/lượng, thị trường vàng những ngày này càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Cùng với đó, đã xuất hiện thông tin có đơn vị kinh doanh vàng chỉ bán ra mà không mua vào.
Vàng chót vót trên đỉnh, thương hiệu lớn trần tình trước thông tin từ chối mua vàng của khách - Ảnh 1.

Đại diện Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu khẳng định không có chuyện công ty chỉ bán vàng ra mà không mua vào. (Ảnh: Minh Thư)

Giá vàng trong nước vẫn tiếp tục tăng cao, trong sáng 24/7 giá vàng trong nước vượt 55 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay. Các doanh nghiệp trong nước cũng nới rộng chênh lệch giữa mua và bán tới hơn 1 triệu đồng/lượng.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới hơn 2 triệu đồng/lượng.

Trước sự tăng tốc của giá vàng, lượng giao dịch tại các đơn vị kinh doanh vàng theo đó cũng tăng lên. Trong đó, có thông tin cho rằng, khách hàng khi đến giao dịch bán vàng tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu nhưng bị từ chối, đơn vị này chỉ bán ra chứ không mua vào.

Trước thông tin này, trao đổi với Infonet, bà Nguyễn Thị Luyến - Phó giám đốc Kinh doanh vàng Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu khẳng định không có chuyện đó.

“Thông tin hoàn toàn sai. Bảo Tín Minh Châu khẳng định thông tin đó là sai lệch sự thật. Tại mọi thời điểm, Bảo Tín Minh Châu chưa bao giờ từ chối giao dịch nào của khách hàng. Chúng tôi cố gắng phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng ở cả chiều mua và chiều bán, chứ không có chuyện khi giá cả có sự biến động mà Bảo Tín Minh Châu chỉ phục vụ một chiều”, bà Luyến nói.

Cũng theo vị Phó giám đốc này, từ thời điểm phiên giao dịch đầu tuần cho đến thời điểm hiện tại, giá vàng thế giới và giá vàng trong nước liên tục biến động, có chiều hướng tăng mạnh. Có thể nói ở ngưỡng đỉnh điểm, kỷ lục trong 10 năm qua.

“Thị trường vàng giao dịch sôi động hơn. Lượng khách tại Bảo tín Minh Châu tăng lên 4-5 lần so với thời điểm trước khi có sự biến động lớn về giá. Khách đến giao dịch mua chiếm khoảng 60-65% tổng giao dịch”, bà Luyến cho hay.

Trả lời câu hỏi của PV về việc vì sao giá bán – giá mua lại có sự chênh lệch lớn như hiện nay?

Bà Luyến cho biết: “Việc điều chỉnh biên độ giá, cá nhân Bảo Tín Minh Châu cũng không thể tự mình đưa ra một giá, đơn giá phụ thuộc vào sự biến động của thị trường cũng như cung – cầu thực tế. Tuy nhiên, khi chúng tôi đưa ra một giá để khách hàng giao dịch đảm bảo được giá đó là tối ưu nhất, tốt nhất để khách hàng cảm thấy yên tâm khi đến giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu”.

Liệu giá vàng có tiếp tục tăng nữa hay không? Bà Luyến cho rằng, thời điểm này rất khó đưa ra nhận định giá vàng sẽ tăng hay giảm thời gian tới.

“Với quan điểm cá nhân của tôi cũng như một số khách đầu tư họ cũng kỳ vọng giá vàng sẽ lập kỷ lục mới và sẽ bứt phá lên ngưỡng 57-58 triệu đồng/lượng trong khoảng thời gian không xa nữa”, bà Luyến nói.

Minh Thư/Infonet