VCA hợp tác với Vinaconex đào tạo lao động theo chiến lược cấp Quốc gia

13/07/2019 11:27 GMT+7
Vinaconex các đơn vị thành viên phối hợp với các trường đào tạo thuộc hệ thống VCA triển khai hợp tác đào tạo nghề cho người lao động theo chiến lược cấp Quốc gia.

Ngày 12/7, tại Mộc Châu - Sơn La, Tổng Cty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) và Liên minh hợp tác xã Việt Nam (VCA) tiến hành tổ chức Lễ ký kết chương trình Hợp tác Chiến lược cấp Quốc Gia nhằm tăng cường, đẩy mạnh công tác hỗ trợ phát triển kinh tế hợp tác, Hợp tác xã.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết.

Tại buổi lễ ký kết, hai bên cùng thống nhất hợp tác với nhau trong các lĩnh vực đầu tư xây dựng, phát triển chuỗi siêu thị, cung ứng sản phẩm của các Hợp tác xã tại các khu đô thị DO Vinaconex đầu tư và tại các địa điểm thuộc hệ thống VCA.

Ngoài ra, hai bên còn hợp tác và liên kết đào tạo nghề. Trong đó, Vinaconex và các đơn vị thành viên phối hợp với các Trường đào tạo thuộc hệ thống VCA triển khai hợp tác đào tạo nghề.

Cụ thể: VCA phối hợp, đào tạo tu nghiệp sinh và người lao động đạt được đủ các điều kiện về trình độ và kỹ năng để xuất khẩu/phái cử đi làm việc /thực tập tại nước ngoài trong chương trình hợp tác giữa các đơn vị trong hệ thống Vinaconex và các đối tác quốc tế.

VCA và Vinaconex hợp tác, hỗ trợ các Hợp tác xã xây dựng mô hình gắn với chuỗi giá trị sản phẩm. Đồng thời, liên kết để cùng nhau đầu tư các dự án, hoạt động kinh tế và khai thác, phát triển hiệu quả các cơ sở vật chất thuộc hệ thống VCA theo đúng quy định của pháp luật.

Đặc biệt, cùng nhau phát triển các dịch vụ tài trợ, vốn, công nghệ, xúc tiến thương mại… nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế hợp tác, Hợp tác xã ; Hợp tác phát triển xúc tiến thương mại, đầu tư xuất nhập khẩu. Phối hợp thực hiện các chương trình an sinh xã hội cho các địa phương khó khăn ở vùng sâu, xa liên quan đến khu vực Hợp tác xã; ưu tiên hỗ trợ các chương trình do VCA đề xuất.

Phát biểu tại buổi lễ, hai bên cùng đánh giá cao sự hợp tác toàn diện giữa Vinaconex và Liên minh hợp tác xã Việt Nam (VCA)

Tại buổi lễ hợp tác, nhiều nhà chuyên môn đã đánh giá Vinaconex là một trong những thương hiệu hàng đầu của cả nước trong lĩnh vực: Xây dựng, đầu tư bất động sản, với nhiều công trình, dự án quy mô tầm cỡ.

Trong những năm qua, Vinaconex đã mở rộng, phát triển quan hệ hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, xây dựng, đầu tư, tư vấn thiết kế….

Việc mở rộng hợp tác kể trên, giúp các đối tác có thể cùng hợp tác phát triển các dự án lớn của Vinaconex trong tương lai, cũng như có cơ hội được tiếp cận các nghiên cứu, công nghệ mới nhất trong lĩnh vực xây lắp và các lĩnh vực có liên quan.

Thế Anh