Virus corona đang hoành hành, chợ tại Vũ Hán hoạt động trở lại

14/02/2020 08:30 GMT+7
Hàng loạt khu chợ ở Vũ Hán, nơi bùng phát dịch bệnh virus corona (Covid-19) đã hoạt động trở lại giữa dịch bệnh virus corona, theo China Daily.

virus corona dang hoanh hanh, cho tai vu han hoat dong tro lai hinh anh 1

Nhiều ngày nay, hàng loạt khu chợ ở Vũ Hán đã hoạt động trở lại. Trong ảnh là chợ rau tại quận Hồng Sơn (Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc). Ảnh: China Daily.

virus corona dang hoanh hanh, cho tai vu han hoat dong tro lai hinh anh 2

"Những khu chợ ngoài trời có diện tích nhỏ hơn so với chợ lợp mái truyền thống, vì vậy sẽ không có nhiều người tụ tập. Ngoài ra buôn bán ở ngoài trời cũng giảm nguy cơ lây nhiễm virus, khác hẳn so với trong các siêu thị", Gao Xiangyong, một quan chức từ văn phòng Thương mại của Vũ Hán nói. Ảnh: China Daily.

virus corona dang hoanh hanh, cho tai vu han hoat dong tro lai hinh anh 3

Theo nhà chức trách, ngày 11/12, 180 chợ buôn bán đã mở cửa trở lại. Khi bắt đầu có dịch virus corona vào cuối tháng 12, tất cả các khu chợ này đều đóng cửa. Ảnh: China Daily.

virus corona dang hoanh hanh, cho tai vu han hoat dong tro lai hinh anh 4

Hiện tại thành phố Vũ Hán đã bắt đầu khuyến khích mở cửa các khu chợ để buôn bán. Ảnh: China Daily.

virus corona dang hoanh hanh, cho tai vu han hoat dong tro lai hinh anh 5

"Mọi người vẫn phải ăn uống hàng ngày và họ phải mua thức ăn. Chúng tôi thấy rằng nhiều siêu thị ở Vũ Hán rất đông người, làm tăng nguy cơ lây truyền virus. Những chợ nhỏ, ngoài trời này có thể giúp giảm thiều người vào siêu thị và giảm thiểu rủi ro lây lan dịch bệnh", Gao Xiangyong, một quan chức từ văn phòng Thương mại của Vũ Hán nói thêm. Ảnh: China Daily.

virus corona dang hoanh hanh, cho tai vu han hoat dong tro lai hinh anh 6

Ngày 13/12, khu chợ thực phẩm tươi sống ở quận Hồng Sơn (Vũ Hán) đã bán nhiều loại rau và trái cây như bắp cải, cà chua, khoai tây, dưa chuột và cà tím... "Tất cả các siêu thị gần nhà tôi đã bị đóng, tuy nhiên chúng tôi có thể mua đồ ngoài trời, không phải xếp hàng và an toàn hơn nhiều", Xiao một người dân gần khu chợ cho biết. Ảnh: China Daily.

virus corona dang hoanh hanh, cho tai vu han hoat dong tro lai hinh anh 7

Giá các loại rau sản xuất tại địa phương vẫn ổn định, nhưng một số loại rau được vận chuyển từ bên ngoài Vũ Hán đắt hơn trong vài ngày qua do các biện pháp hạn chế vận chuyển vào thành phố, một tiểu thương cho biết. Ảnh: China Daily.

virus corona dang hoanh hanh, cho tai vu han hoat dong tro lai hinh anh 8

Hình ảnh một người đàn ông giao hàng rời chợ thực phẩm tươi sống ở quận ở quận Hồng Sơn (Vũ Hán, Hồ Bắc). Ảnh: China Daily.

Lê Minh