Vợ chồng Bill Gates ly hôn sau 27 năm chung sống, tài sản khủng chia thế nào?

04/05/2021 10:36 GMT+7
Tỷ phú Bill Gates và vợ quyết định ly hôn sau 27 năm chung sống. Họ sẽ tiếp tục làm việc chung tại Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation.

“Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc về mối quan hệ của mình, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân”, thông báo chung đăng tải trên Twitter của cặp đôi cho hay.

Vợ chồng Bill Gates ly hôn sau 27 năm chung sống, tài sản khủng chia thế nào? - Ảnh 1.

Vợ chồng ông Bill Gates. (Nguồn: canberratimes.com.au)

Thông báo cũng cho biết họ sẽ tiếp tục làm việc chung trong Quỹ Bill và Melinda Gates, vốn là quỹ từ thiện rất lớn tài trợ cho các dự án y tế toàn cầu, bình đẳng giới, giáo dục và các mục tiêu nhân đạo khác. Tuy nhiên, họ sẽ không còn đồng hành cùng nhau như một cặp đôi trong hành trình tiếp theo trong cuộc đời mình.

Ông Bill Gates là một trong những người giàu nhất thế giới, với tài sản ròng của cặp đôi ước tính khoảng 130 tỷ USD. Ông kết hôn với bà Melinda năm 1994 và có 3 con chung. Hai vợ chồng đã cùng nhau thành lập tổ chức từ thiện nổi tiếng, Quỹ Bill và Melinda Gates vào năm 2000. Kể từ đó, quỹ này đã chi 53,8 tỷ USD cho hàng loạt sáng kiến liên quan đến sức khỏe toàn cầu, xóa đói giảm nghèo...

 Một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất sau thông tin tỷ phú người Mỹ Bill Gates ly hôn là số tài sản khổng lồ của ông sẽ được phân chia thế nào.

Theo Forbes, Bill Gates hiện vẫn là một trong những người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 130,5 tỷ USD.

Không rõ ông và vợ có thỏa thuận tiền hôn nhân hay không. Tuy nhiên, trong một bài báo đăng tải năm 1997, tờ New York Times khẳng định, cả hai đã ký một thỏa thuận trước khi kết hôn vào năm 1994.

Ông bà Gates đang sống ở Washington. Theo quy định của tiểu bang này, nếu vợ chồng không thể đạt được thỏa thuận về việc phân chia tài sản, một thẩm phán sẽ phân đôi tổng tài sản của cặp đôi có được sau khi kết hôn. Tài sản thuộc sở hữu của bất cứ bên nào trước khi kết hôn sẽ không được tính tới.

Bill và Melinda Gates là hai trong số những người giàu nhất thế giới. Họ cũng là các cá nhân đặc biệt tái định hình hoạt động từ thiện và chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng khối tài sản cá nhân khi Bill Gates còn điều hành hoạt động của tập đoàn công nghệ Microsoft.

Gia đình Gates là chủ sở hữu đất nông nghiệp lớn nhất ở Mỹ và có nhiều khoản đầu tư lớn do Cascade Investment, công ty quản lý tài sản cá nhân của ông Gates, điều hành. Đồng thời, họ sở hữu cổ phần lớn trong chuỗi khách sạn Bốn Mùa, Đường sắt Quốc gia Canada và AutoNation, chuỗi đại lý ô tô lớn nhất nước Mỹ, và nhiều công ty khác. Gia đình cũng sở hữu nhiều nhà đất và bất động sản, bao gồm một dinh thự rộng 6.100m2 ở Washington.


Minh Khang (Tổng hợp)