12 sản phẩm nông nghiệp nhận sao OCOP tỉnh Lạng Sơn

04/11/2020 11:32 GMT+7
Tỉnh Lạng Sơn vừa phê duyệt đánh giá 3 - 4 sao OCOP cấp tỉnh cho 12 sản phẩm nông nghiệp, đặc sản của xứ Lạng. Đây sẽ là cơ hội để các sản phẩm an toàn, chất lượng này đến gần hơn với người tiêu dùng.

Ngày 28/10/2020, tại Quyết định số 2214/QĐ-UBND, UBND tỉnh Lạng Sơn đã phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn năm 2020. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 28/10/2020.

Cụ thể, UBND tỉnh Lạng Sơn xếp hạng 4 sao OCOP cho 4 sản phẩm: Na Đồng Mỏ (HTX Dịch vụ và sản xuất Nông nghiệp Đồng Mỏ), na Chi Lăng (Tổ hội sản xuất Na theo tiêu chuẩn VietGAP xã Chi Lăng), na Cai Kinh (HTX sản xuất, kinh doanh dịch vụ nông, lâm nghiệp xã Cai Kinh), hồng Vành Khuyên (HTX sản xuất kinh doanh Hồng vành khuyên Nà Mò).

Lạng Sơn: Thêm nhiều sản phẩm nông nghiệp nhận 3 - 4 sao OCOP tỉnh  - Ảnh 1.

Nông dân phấn khởi khi có mùa na bội thu.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Lạng Sơn xếp hạng 3 sao OCOP cho 8 sản phẩm, gồm: Rau Bò khai (HTX Nông nghiệp thôn Lũng Cút), na Hòa Lạc (HTX Dịch vụ dịch vụ nông nghiệp Hòa Lạc), na Yên Sơn (HTX Dịch vụ Yên Sơn), nem nướng Khôi Loan (hộ kinh doanh Mai Thị Loan), rượu Hội Hoan (HTX Thảo Lâm), thạch Chu Hạnh (hộ kinh doanh Chu Thị Hạnh), bánh phở khô đặc biệt Hoàng Quyên (hộ kinh doanh Vi Xuân Hoàng), bánh phở tươi đặc biệt Hoàng Quyên (hộ kinh doanh Vi Xuân Hoàng).

Việc tham gia đánh giá, xếp loại OCOP sẽ góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và xây dựng thương hiệu. Qua đó, hỗ trợ, phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh để sản xuất các sản phẩm truyền thống, dịch vụ có lợi thế đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế, góp phần phát triển kinh tế nông thôn.

PV
Cùng chuyên mục