ADC Group trao 10.000 phần quà trị giá hơn 2 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung

24/11/2020 08:13 GMT+7
ADC Group cùng Câu lạc bộ Bóng đá Báo chí thường trú Huế (Hue RFC) trực tiếp trao tận tay 10.000 phần quà đến đồng bào tại 5 tỉnh miền Trung bị nhiều tổn thất do bão lũ.

Bắt đầu từ ngày 23/11, đội thiện nguyện của ADC Group cùng Câu lạc bộ Bóng đá Báo chí thường trú Huế (Hue RFC) trực tiếp trao tận tay 10.000 phần quà đến đồng bào tại 5 tỉnh miền Trung bị nhiều tổn thất do bão lũ.

Số phần quà trên được trao cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An từ ngày 23/11-1/12/2020, mỗi tỉnh 2.000 phần quà.

ADC Group trao 10.000 phần quà trị giá hơn 2 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung  - Ảnh 1.

Quà của ADC Group đến với người dân bị thiệt hại do bão lụt tại các huyện Nam Đông, A Lưới của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tổng giá trị gói cứu trợ lần này tương đương hơn 2 tỷ đồng, gồm 100 tấn gạo tươi ADC cùng các mặt hàng kẹo ngậm ho, siro ho, kẹo gừng ADC, nước tương, nước mắm ADC, sữa đặc ADC và tiền mặt.

Chương trình trao quà được bắt đầu vào ngày 23/11 tại các huyện Nam Đông, A Lưới (Thừa Thiên Huế).

Ngày 25/11, các món quà của ADC Group tiếp tục được trao cho bà con của các địa phương thuộc tỉnh Quảng Trị. Đó là các xã Gio Mai và Gio Hải (huyện Gio Linh) và xã Triệu Giang (huyện Triệu Phong).

Sau đó, đội thiện nguyện ADC Group di chuyển đến tỉnh Quảng Bình để trao quà cho người dân ở các huyện Quảng Ninh và Tuyên Hóa.

ADC Group trao 10.000 phần quà trị giá hơn 2 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung  - Ảnh 2.

Sẽ có 10.000 phần quà trị giá hơn 2 tỷ đồng của ADC Group được trao đến đồng bào tại 5 tỉnh miền Trung bị nhiều tổn thất do bão lũ.

Trong các ngày 29 và 30/11, các phần quà của ADC Group được trao đến bà con huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An và các huyện Vũ Quang, Hương Khê, Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, Câu lạc bộ Bóng đá Báo chí thường trú Huế đã cùng chính quyền các cấp huyện, xã tại mỗi địa phương làm việc chi tiết để xác định cụ thể và đúng đối tượng được nhận quà là những gia đình thực sự có hoàn cảnh khó khăn.

10.000 phần quà cứu trợ lần này là tấm lòng và sự sẻ chia của hàng trăm nhân viên ADC Group dành cho đồng bào miền Trung. Đó cũng là giá trị mà tập thể ADC Group theo đuổi trong những năm qua - Mang đến sự tốt lành.

Tất cả các sản phẩm quà tặng lần này đều là sản phẩm chất lượng do ADC Group sản xuất. Cụ thể, 100 tấn gạo tươi ADC dành để cứu trợ là những hạt gạo tươi, mới, sạch được sản xuất từ loại lúa trồng trên Cánh đồng mơ ước của ADC, trải qua các công đoạn chế biến tại chính nhà máy chế biến lương thực của ADC.

Hơn 14.000 sản phẩm bảo vệ sức khỏe là kẹo ngậm ho Tắc Vàng, siro ho Tắc Vàng, kẹo gừng Gutaca do Nhà máy Dược ADC sản xuất. Các sản phẩm này có thành phần chính là tinh dầu các loại thảo dược thiên nhiên (tắc, húng chanh, quế, gừng..) sẽ giúp người dân phòng ngừa, điều trị một số bệnh lý đường hô hấp, tiêu hóa thường gặp sau bão lũ như: Ho, sổ mũi, viêm họng, chướng bụng, lạnh bụng…

Hơn 2.000 sản phẩm là nước tương, nước mắm ADC cũng sẽ giúp bữa cơm của người dân thêm chút gia vị đậm đà. Riêng sản phẩm sữa đặc có đường ADC sẽ được dành riêng cho trẻ em vùng bão lũ.

Được biết, trước đây, ADC Group cũng đã trực tiếp trao 9.000 phần quà là 90 tấn gạo tươi đến người dân bị ảnh hưởng bão lũ tại các các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh thuộc tỉnh Quảng Bình và các huyện Cẩm Xuyên, Hương Khê thuộc tỉnh Hà Tĩnh.

Trần Hòe