Bà Lê Thị Thanh Thúy: "Tôi không xin xỏ ông Nguyễn Thành Tài cái gì cả"

17/09/2020 17:06 GMT+7
Tại phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thành Tài và các đồng phạm chiều nay 17/9, bị cáo Lê Thị Thanh Thúy- người bị cáo buộc lợi dụng mối quan hệ với ông Tài để trục lợi khẳng định: "Tôi không xin xỏ ông Tài. Ông Nguyễn Thành Tài không cho tôi bất kì thứ gì cả…".

Chiều nay 17/9, các luật sư bào chữa tại phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thành Tài (nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM) và đồng phạm đưa ra nhiều câu hỏi nhằm làm rõ quá trình xây dựng dự án trên khu nhà, đất tại số 8-12 đường Lê Duẩn, TP.HCM.

Tại phần trả lời thẩm phẩn của luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch (bào chữa cho bị cáo Lê Thị Thanh Thúy) về năng lực thực hiện dự án 8-12 Lê Duẩn, bị cáo Thúy nói mục đích thành lập Công ty Hoa Tháng Năm là để đầu tư khách sạn tại TP.HCM.

Bà Thúy nói tự tin về khả năng tài chính và kinh nghiệm điều hành lĩnh vực khách sạn, nhà nghỉ của gia đình ở Hội An nên có niềm tin dù công ty chỉ mới thành lập được 4 tháng.

Bà Lê Thị Thanh Thúy: "Tôi không xin xỏ ông Nguyễn Thành Tài" - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Thanh Thúy phủ nhận quan hệ với ông Nguyễn Thành Tài.

Bị cáo Thúy nói thời điểm đó, dịch vụ khách sạn 5 sao khá mới ở Việt Nam nên để vận hành tốt phải mời chuyên gia nước ngoài, tập đoàn tư vấn, nhà thầu trên thế giới tham gia.

Sau đó, bị cáo mô tả về quá trình xây dựng dự án khách sạn 5 sao mà đến hiện tại vẫn… "chưa thành hình" (mời chuyên gia nước ngoài thiết kế, tư vấn…). Bà chủ Công ty Hoa Tháng Năm cho rằng đầu tư dự án 8-12 Lê Duẩn là việc làm mạo hiểm.

Đáng chú ý, bị cáo Lê Thị Thanh Thúy không đồng tình với cáo buộc bị cáo lợi dụng mối quan hệ với bị cáo Tài để trục lợi. "Tôi tham gia dự án có sự đồng ý từ cơ quan chức năng. Chúng tôi đã bỏ hàng trăm tỉ đồng vào dự án. Tôi là nhà đầu tư do Công ty QLKDN mời hợp tác, ông Tài không cho tôi bất kì thứ gì cả" – nữ bị cáo khẳng định.

Đối với những câu hỏi về quá trình hợp tác với Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP HCM (Công ty QLKDN), bị cáo Thúy khai nhận bà Nguyễn Thị Thu Thủy (Giám đốc Công ty QLKDN, đã bỏ trốn) chính là người cung cấp thông tin về chủ trương xây dựng khách sạn 5 sao trên khu đất "vàng".

Sau khi gặp gỡ bị cáo Thúy, bà Nguyễn Thị Thu Thủy (Giám đốc Công ty QLKDN) ký nhiều công văn có nội dung trình UBND TP HCM xem xét chấp thuận việc doanh nghiệp do Thúy làm chủ hợp tác, đầu tư dự án tại số 8-12 Lê Duẩn. Cơ quan điều tra đã khởi tố bà Thủy về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí"

Bị cáo cũng nhắc lại trong phần hỏi của VKS chiều 16/9, đại diện cơ quan công tố có hỏi ngoài dự án 8-12 Lê Duẩn thì ông Tài có tạo điều kiện cho Thúy tham gia dự án nào khác.

"Tôi rất không đồng tình với câu "ông Tài cho tôi". Ông Tài không cho tôi và không ai cho tôi cái gì cả. Tôi không xin xỏ ông Tài điều gì và ông Tài cũng không cho tôi cái gì tính đến bây giờ", Thúy nói trước tòa.

A.Vũ (Tổng hợp)