Bà Rịa – Vũng Tàu xử phạt 2 công ty gần 1 tỷ đồng vì vi phạm môi trường

15/06/2020 06:31 GMT+7
Công ty TNHH StarAex Việt Nam và Công ty TNHH HS Vũng Tàu bị xử phạt hành chính về vi phạm môi trường lần lượt với số tiền là 450 triệu đồng và 410 triệu đồng.
Bà Rịa – Vũng Tàu xử phạt 2 công ty gần 1 tỷ đồng vì vi phạm môi trường - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH StarAex Việt Nam (địa chỉ: Cụm Công nghiệp Tóc Tiên, xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) người đại diện pháp luật là ông Son Hyung Lak và Công ty TNHH HS Vũng Tàu (địa chỉ: số 844 đường Bình Giã, phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) người đại diện pháp luật là ông Lee Gie Yeong.

Theo đó, Công ty TNHH StarAex Việt Nam đã không lập lại báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án theo quy định; để chất thải nguy hại ngoài trời gây ô nhiễm môi trường xung quanh; không chuyển giao chất thải rắn công nghiệp thông thường cho đơn vị có chức năng thu gom, vận chuyển và xử lý theo quy định.

StarAex Việt Nam sẽ phải chịu mức xử phạt là 450 triệu đồng. Đồng thời, Công ty này sẽ bị đình chỉ hoạt động trong thời gian 4,5 tháng để khắc phục vi phạm đối với trường họp vi phạm quy định. Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả 120 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định.

Đối với Công ty TNHH HS Vũng Tàu, doanh nghiệp đã thực hiện không đúng một trong các nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường và các yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường; xả nước thải có thông số thông thường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 1,5 lần đến dưới 03 lần trong trường hợp thải lượng nước thải từ 100 m3/ngày (24 giờ) đến dưới 200 m3/ngày.

Bên cạnh đó, HS Vũng Tàu đã bố trí khu vực lưu giữ chất thải nguy hại không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật theo quy định; không báo cáo theo quy định với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc lưu giữ chất thải nguy hại quá 06 tháng kể từ ngày phát sinh chất thải nguy hại. Ngoài ra, Công ty này đã kê khai không đúng, không đầy đủ chất thải nguy hại đã chuyển giao trong chứng từ chất thải nguy hại theo quy định.

Mức xử phạt đối với doanh nghiệp này là 410 triệu đồng. Doanh nghiệp cũng sẽ phải tiến hành các biện pháp khắc phục hậu quả khác.

Phương Thảo